0938 382 036

Cách xử lý nước bể bơi bị xanh cực kỳ hiệu quả

Bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi nhận thấy nước trong hồ bơi của mình bỗng chuyển thành màu xanh lá và đục ngầu. Điều này có nghĩa là hệ thống lọc bể bơi của bạn đang làm việc không tốt và cần có biện pháp xử lý. Sau đây, Hoa Thịnh Phát sẽ giới thiệu đến các bạn cách xử lý nước bể bơi bị xanh, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Nguyên nhân dẫn đến nước bể bơi chuyển màu xanh

Một số bể bơi sau một thời gian không sử dụng, nước sẽ chuyển sang màu xanh rêu, xanh lá, màu trà đá hoặc nước bể bơi máu trắng đục. Đó là do một số nguyên nhân dưới đây:

Nước bể bơi bị chuyển sang màu xanh lá
Nước bể bơi bị chuyển sang màu xanh lá

Nguyên nhân thứ 1

Có thể nguyên nhân là do rêu mọc nhiều. Lúc này, sờ vào thành bể sẽ có cảm giác trơn tay. Rêu mọc trong bể là do thiếu chất clorin, một chất dùng để tiêu diệt rong rêu và vi khuẩn có trong nước bể bơi. Hoặc cũng có thể hóa chất diệt khuẩn bể bơi mà bạn mua không đảm bảo chất lượng dẫn đến việc dùng nhiều nhưng nước vẫn nhiễm bẩn.

Nguyên nhân thứ 2

Nhiều trường hợp hàm lượng clorin đạt chuẩn trên 1.0 ppm nhưng nước vẫn chuyển màu. Đó có thể là do trong nước bể bơi của bạn có nhiều kim loại. Và những kim loại ấy phản ứng với clo dẫn đến chuyển màu nước trong bể bơi. Và đặc biệt, sau những ngày nắng gắt, bất chợt có mưa thì màu của nước bể bơi cũng sẽ xấu đi.

Cách xử lý nước bể bơi bị xanh

Để xử lý bể hồ bơi được đúng cách, chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Tùy theo từng nguyên nhân chúng ta có thể có cách xử lý như sau:

Nếu bể bơi mọc nhiều rêu

Vệ sinh bể bơi khi bị rêu, tảo bám
Vệ sinh bể bơi khi bị rêu, tảo bám

Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định đúng lượng hóa chất clorin cần được dùng cho bể bơi. Chia bể thành nhiều khu vực. Những khu vực nước có màu xanh nhạt thì bạn chỉ cần dùng một lượng Clo thấp và liều lượng sẽ được tăng lên ở những khu vực có màu xanh đậm hơn.

Ngoài ra, việc rong rêu bám trên thành bể bơi cũng do không được vệ sinh, cọ rửa thường xuyên. Nên lượng rong rêu, tảo ngày một phát triển trong bể. Tảo không chỉ tồn tại ở thành hồ mà còn mọc cả trên bề mặt hồ bơi. Bởi vậy, bạn cần kiểm tra từng vị trí trong hồ bơi như cầu thang lên xuống, và đặc biệt là những khu vực nhận được nhiều ánh sáng.

Sau đó, tiến hành làm sạch bình lọc một cách thật kỹ lưỡng và để cho máy lọc chạy liên tục ít nhất là 24h để loại bỏ hoàn toàn các tế bào rong rêu và tảo còn sót lại trong bể bơi.

Trong trường hợp đã xử lý nhưng sau vài ngày tảo vẫn quay trở lại thì bạn cần một biện pháp xử lý mạnh hơn. Đó là kết hợp Clorin và chất diệt tảo chuyên dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì bạn cần sự tư vấn của các chuyên gia, và sự tư vấn cẩn thận từ các dịch vụ xử lý hồ bơi chuyên nghiệp. 

Khi sử dụng hồ bơi, việc kiểm tra độ Ph và Clorin là một việc nên làm thường xuyên và đều đặn để có những sự điều chỉnh cho phù hợp. Nồng độ Clo cần được duy trì ở mức 1.2 – 1.5 ppm, để đảm bảo tảo không phát sinh trở lại.

Nếu trong nước có nhiều kim loại

Đầu tiên bạn cần xác định hàm lượng Clo có trong nước và pH của nước. Nên đo nước ở độ sâu 40cm tính từ mặt nước.

Nếu hàm lượng clorin đạt từ 1.0 ppm trở lên thì nước bị chuyển màu sẽ không đến từ nguyên nhân do rêu, tảo. Nếu lượng clorin dưới 1.0 ppm thì trước tiên bạn nên bổ sung để đưa hàm lượng clorin trên mức 1.0 ppm trước khi đưa ra những biện pháp xử lý khác.

Cách thực hiện như sau: bạn cho 5-10g/m3 clorin vào bể bơi. 120 phút sau, tiếp tục cho axit HCL loại 35% vào, bật máy sục khoảng 30 phút rồi tắt. Lượng HCL cần dùng tùy thuộc vào thể tích bể. Để máy hút từ 5-10 tiếng tính từ thời điểm cho HCL. Và bể bơi của bạn đã trở lại trong xanh như bình thường.Việc cuối cũng chỉ cần kiểm tra độ mềm của nước, để khi sử dụng không bị cứng và mẩn ngứa.

Trong trường hợp dùng HCL vẫn không thể cải thiện được thì bạn cần lựa chọn biện pháp xử lý mạnh hơn. Ví dụ như trước khi dùng HCL bạn có thể bổ sung javen, oxy.

Điều bạn cần hết sức lưu ý, đó là chất lượng hóa chất bạn đang sử dụng. Để xử lý bể bơi hiệu quả ngoài việc làm đúng quy trình bạn cần mua những hóa chất đảm bảo chất lượng và hàm lượng. Chỉ nên sử dụng những loại hóa chất cần thiết để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hiện nay, hóa chất nhái trên thị trường rất nhiều, nên bạn cần lưu ý khi lựa chọn.

Lưu ý khi xử lý hồ bơi

Xử lý nước hồ bơi cần có quy trình phù hợp
Xử lý nước hồ bơi cần có quy trình phù hợp

Bạn nên sử dụng lưới che hồ bơi hàng ngày để chặn lá cây và những vật khác nổi trên mặt hồ. Việc làm này giúp bạn thu dọn dễ dàng hơn trước khi nó bị lắng xuống đáy hồ và làm bẩn hồ.

Nên mặc quần áo cũ khi xử lý hồ bơi để tránh hóa chất làm bẩn đồ.

Để biết được chính xác và nhanh chóng vấn đề hồ bơi bạn có thể định kỳ hàng tháng lấy mẫu và đem đến các nơi xử lý hồ bơi uy tín để lấy kết quả phân tích.

Nồng độ clo trong hồ nên duy trì từ 1.0 đến 3.0 ppm để ngăn chặn tảo phát sinh.

Tạm kết

Xử lý nước bể bơi bị xanh cần được thực hiện theo đúng quy trình và thật cẩn thận để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bởi vậy, cách tốt nhất là bạn nên tìm đến một công ty xử lý chuyển nghiệp. Hoa Thịnh Phát là một công ty chuyên thi công, sửa chữa và xử lý các tình trạng của hồ bơi. Bạn có thể đến và được các chuyên gia nhiều kinh nghiệm tư vấn về tình trạng hồ bơi của bạn để đưa ra biện pháp xử lý tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0388 726 966 – 0938 382 036

Email:  trangtrihoathinhphat@gmail.com

Địa chỉ: 166 Kha vạn cân, Hiệp Bình Chánh,Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Chat Zalo
Chat Zalo