0938 382 036

Thiết kế xây dựng hồ bơi trường học đúng tiêu chuẩn

Ngày nay thiết kế hồ bơi ở các trường học ngày càng trở nên cần thiết và phù hợp với nhu cầu thực tế hơn đối với nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Khác với thiết kế bể bơi gia đình và bể bơi kinh doanh, bể bơi trường học thường được thiết kế phân theo theo lứa tuổi, theo cấp: trường mầm non, trường tiểu học, trường THC, trường THPT… Tùy vào từng độ tuổi, từng cấp bậc khác nhau mà tiêu chuẩn thiết kế bể bơi trường học của từng cấp cũng khác nhau và cần đảm bảo các yếu tố sau:

Xây dựng hồ bơi trường học đúng tiêu chuẩn

Xây dựng hồ bơi cho trẻ em mẫu giáo

Đặc điểm của mô hình này là hồ bơi phải hấp dẫn, ngộ nghĩnh để thu hút trẻ, vì thế màu sắc và chất liệu thi công rất quan trọng.

Cần phải thiết kế đơn giản, sàn hồ bơi dùng gạch chống trơn trượt. Hồi bơi của trẻ em không nên sử dụng máng tràn vì chân của bé còn nhỏ nên dễ  bị lọt máng, dễ gây tổn thương cho trẻ nhỏ khi tham gia bơi tại hồ.

Độ sâu hợp lý cho hồ bơi từ 0.4 – 0.6m. Chiều dài từ 10 – 12m và diện tích  50m2 – 100m2. Hồ bơi cẩn phải bố trí khu vực kín gió, có mái che, có thiết kế cầu thang lên xuống để trẻ dễ dàng khi sử dụng.

Chất lượng nước trong hồ bơi dành cho trẻ em mẫu giáo cần đạt độ an toàn cao để bảo vệ làn da nhạy cảm của trẻ. Vì th, công suất lọc cho hồ bơi tối thiểu nên là 2 giờ/lần.

Hơn nữa, hồ bơi trẻ em cần chú ý thiết kế và trang trí thêm những mô hình đồ chơi thu hút và hấp dẫn trẻ như:cá heo, cầu trượt, nấm phun nước…tạo môi trường kích thích trẻ tìm hiểu và khám phá nhiều hơn.

Xây dựng hồ bơi trường học đúng tiêu chuẩn

Xây dựng hồ bơi trường học tiểu học và trung học cơ sở theo tiêu chuẩn

Đối với hồ bơi trường tiểu học

Đầu tiên nhà trường nên tổ chức dạy bơi đối với các em ở lứa tuổi tiểu học. Đối với những học sinh từ lớp 3, lớp 4, lớp 5 vì đơn giản hơn các cháu lớp 1, lớp 2. Nếu các cháu đã cảm nhận được đặc tính chìm đẩy nổi của nước thì chỉ cần một cô giáo cũng có thể dạy được một nhóm học sinh từ 15 –  20 em mà không khó khăn lắm. Trường tiểu học các cháu đã tương đối lớn, và các trường thường rất đông học sinh và phải chia nhiều ca nên nhất thiết phải có mái che vì mùa hè từ 9h đến 15h nắng khi tập bơi sẽ dễ bị cảm  nắng. 

 – Thiết kế hồ bơi ở các trường tiểu học nên độ sâu từ 0.8m – 1.2m là vừa phải. Diện tích bể từ 150m2- 300m2 là đảm bảo có thể học bơi và tập bơi. Còn ở các thành phố lớn, học sinh tiểu học thường học cả ngày, nếu nhà trường có một bể bơi là lợi thế rất lớn để thu hút học sinh và phụ huynh khi chọn trường cho con mình. Tại đó, việc tổ chức dạy bơi có được thực hiện một cách bài bản đúng quy trình sẽ có tác dụng tích cực đến sức khỏe và trí tuệ của học sinh sau này. – Còn độ tuổi học sinh lớp 3, 4, 5 các tố chất thể thao đã bắt đầu được thể hiện rõ. Vì vậy việc dạy cho các em học sinh này bơi trở nên dễ dàng hơn. 

Xây dựng hồ bơi trường học đúng tiêu chuẩn

Đối với hồ bơi trường trung học

Ở độ tuổi này trẻ đã phát triển về thể chất lẫn sức khỏe nên kích thước phù hợp của mặt nước là 12,5m x 25m x 1,5m; độ sâu có thể từ 0,8 đến 1m2 và 1m – 1,6m tuy vào từng khu vực phân chia.

Độ sâu này có thể thay đổi linh hoạt theo thực tế và nhu cầu sử dụng của từng trường. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo sự an toàn cho học sinh khi bơi.

Quy trình xây dựng hồ bơi trường học đạt tiêu chuẩn

Bước 1: Lựa chọn khu vực xây dựng và đào đất

– Đối với hồ bơi trường học, nên lựa chọn khu vực đất cứng, hệ thống cảnh quan hài hòa, có mái che, kín gió và có mái che nắng.

– Đào đất theo diện tích phù hợp của từng loại hình hồ bơi trường học

Bước 2: Tạo đáy bể bơi, đan phép, ghép cốt pha

– Tạo đáy là công đoạn đánh giá chất lượng bể bơi, đáy bể bơi trường học cần tuân theo các yếu tố đo lường khối lượng nước, thiết bị bể bơi, số người bơi chính xác để tránh rủi ro.

– Đáy bể cần rộng hơn miệng bể 2 – 3cm để chống lún lệch, bề mặt đáy có thể dùng tấm thảm PVC chống thấm.

– Ghép các tấm cốt pha tạo khung cho bể bơi.

Bước 3: Xây dựng tường bao quanh, ốp lát và lắp đặt thiết bị bể bơi

– Xây tường xi măng, ốp gạch men kính quanh bể bơi và trải thảm PVC quanh thành để tạo tính thẩm mỹ và độ sáng bóng cho bể.

– Giai đoạn này cũng lắp đặt hệ thống lọc nước, hệ thống cảnh quan bể bơi như máng tràn, cầu thang bể bơi.

Bước 4: Ngâm thử bể và hoàn thiện

– Sau khi các bước trên đã hoàn thành, bơm nước vào bể để kiểm tra xem có sơ suất gì không, nếu đạt yêu cầu thì tiến hành về sinh, khử khuẩn bể bơi trước khi sử dụng.

Đối với bể bơi trường học, đừng quên lắp đặt mái che để trẻ không bị cảm nắng trong quá trình bơi cũng như bảo quan hồ bơi và điều hòa nhiệt độ nước. Đặc biệt đối với hồ bơi cho trường học mẫu giáo, tiểu học nên sử dụng các tấm chống trơn, tay vịn để trẻ bơi mà không lo bị ngã.

Hệ thống lọc nước, bình lọc cát hay bể bơi sẽ dễ thu hút các em lại gần, do đó cũng nên xây dựng phòng thiết bị riêng tránh nguy hiểm.

Xây dựng hồ bơi trường học đúng tiêu chuẩn

Hoa Thịnh Phát là địa chỉ xây dựng hồ bơi trường học theo tiêu chuẩn

Nếu bạn đang mong muốn tìm được một địa chỉ xây dựng bể bơi uy tín, chất lượng để thi công hồ bơi cho trường học, thì Hoa Thịnh Phát là địa chỉ không thể bỏ qua cho bạn! Hoa Thịnh Phát sẽ là nơi thấu hiểu bạn, cung cấp cho bạn các thiết kế bể bơi theo mong muốn của bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi đã cho ra đời hàng trăm sản phẩm bể bơi chất lượng với đa dạng kích thước, mẫu mã và giá thành, với sự ủng hộ của đông đảo khách hàng khó tính bậc nhất!

Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên cung cấp các thiết bị hồ bơi với chất lượng ngoại nhập tại các công ty uy tín hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Hơn nữa, chúng tôi sở hữu một đội ngũ kỹ sư thiết kế, kỹ sư xây dựng tay nghề cao, đội ngũ công nhân viên yêu nghề, đội ngũ tư vấn viên giỏi, nhiệt tình với cơ sở vật chất tân tiến bậc nhất, sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu của bạn.

 

HOA THỊNH PHÁT

  • Phone: 0938 382 036
  • Email: trangtrihoathinhphat@gmail.com
  • Địa chỉ: 156 Tam Bình, Tam Phú,Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Rate this post
Chat Zalo
Chat Zalo