0938 382 036

Lọc Drum Filter là gì? Giá máy lọc hồ koi drum theo tiêu chuẩn

Drum Filter là gì?

Drum Filter là gì?

Drum lọc hồ cá koi hay còn gọi là Drum Filter – là một thiết bị được sử dụng công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay đối với việc xử lý nước cho một hồ cá koi. Lọc Trống – Drumfilter được sử dụng trong xử lý nước hồ nuôi cá koi  có khả năng loại bỏ gần hết 100% cặn thô ra khỏi môi trường nước hồ đi qua hệ thống lọc.

Cấu tạo của máy lọc thùng drum filter

Đường Inlet là gì

Đối với lọc nước drum , nó sẽ có các đường tên gọi là Inlet. Các đường thu nước được  cấu tạo từ vật liệu bền. Lượng nước được hút từ bể cá Koi sẽ được đi vào màng lọc thông qua đường inlet này.

Số lượng nước chảy vào drum còn được gọi là lượng nước tuần hoàn qua bơm. Đây chính là công suất hoạt động thực tế của drum. Đối với một hồ tuần hoàn đạt dung tích 60 khối nước/giờ thì đường Inlet của Drum là 4 ống Φ 114.

Đường OUTLET là gì

Trong drum còn có thêm một đường nữa gọi là đường Outlet. Ngược lại với đường Inlet, đường Outlet dẫn nước ra khỏi drum. Trong mỗi drum lọc nước hồ Koi, đường ống của đường Inlet và đường Outlet phải tương đương nhau. Như vậy khi hoạt động, đường Inlet và Outlet sẽ phối hợp với nhau để đảm bảo lượng nước tuần hoàn ở hồ. 

Đường OUTLET của Drum Filter là mũi tên màu xanh đi ra bên dưới. Nó tương đương với “ống thông ngăn” mà chúng ta gọi trong hồ lắng lọc truyền thống. Thiết diện ống OUTLET này cũng phải tương đương INLET để đảm bảo Drum đủ tuần hoàn nước của hồ.

Đường DRAIN là gì

Đường ống DRAIN là đường ổng để xả, đây chính là đường ống để xả các chất cặn bẩn ra ngoài.

Máy lọc Drum Filter hoạt động như thế nào?

Máy lọc Drum Filter hoạt động như thế nào?

Drum Filter được hoạt động chủ yếu là ở lớp lưới có bên trong. Chúng cũng tương tự như là một khoang lọc được tinh gọn và thu bé vậy. Các đường nước của thiết bị này cũng có ra và vào luân chuyển nhau khi lọc.

Đường ống dùng để thu nước từ hút mặt hồ và hút đáy hồ cá Koi về rồi tiến hành lọc trong Drum Filter.
Tất cả các chất cặn, bẩn, rong rêu sẽ đều được giữ lại ở bên trong lớp lưới.
Tùy theo từng loại Drum Filter lọc mà chúng sẽ có mắt lưới cáo có kích thước khác nhau như là: 40 micron, 100micron và 300 micron. Kích thước của lưới càng nhỏ thì khả năng lọc nước sẽ càng sạch.

Xem thêm:   Giá bán cá koi Nhật Bản và những vấn đề liên quan

Drum Filter lọc sẽ hoạt động thêm 1 bước nữa để tống đẩy các chất dơ/ bẩn ra bên ngoài.
Khối lượng của Drum Filter sẽ bằng khối nước được tuần hoàn và được luân chuyển trả về hồ cá.
Mỗi lần máy hoạt động từ 30 -60s tùy theo kích thước hồ và bể lọc của bạn.

Điểm vượt trội Drum Lọc hồ koi so với lọc thông thường

Điểm vượt trội Drum Lọc hồ koi

Nguồn nước đưa vào trong lòng máy sẽ được lấy thẳng từ ống hút đáy và hút mặt. Những cặn bã bao gồm phân, rong rêu, tảo sẽ được giữ ở phía trong lớp lưới. Bằng hoạt động của máy nước sạch sẽ thoát ra ngoài và trở lại hồ lọc. Đồng thời tất cả các chất bẩn cũng được tống ra ngoài.

Drum Filter có thể được trang bị thêm một số những tính năng thông minh như báo động tại chỗ. Một số trường hợp sẽ được thông báo qua tin nhắn hoặc cuộc gọi để bạn tiện theo dõi như:

 • Mất điện
 • Điện rò rỉ, hở mạch điện
 • Thông báo định mức nước còn lại trong hồ
 • Thiết bị chạy liên tục trong 15 phút mà không nghỉ dẫn đến hồ bị hụt nước
 • Tiết kiệm thời gian và công sức cho người nuôi cá khi mà không cần phải thay nước và vệ sinh hồ cá thường xuyên.
 • Thiết bị lọc này có khả năng lọc các loại giáp xác nhỏ, hiệu quả mà không cần phải dùng đến các loại thuốc giảm bệnh đốm trắng.
 • Thiết bị có động cơ khoảng từ 90W và dạng máy xịt là 370W nên sẽ tiết kiệm điện năng.
 • Độ bền của thiết bị này khá cao do được làm từ chất liệu thép không gỉ.
 • Có thể áp dụng tối ưu cho khu vực không gian hẹp mà muốn sử dụng hồ cá Koi bởi thể tích để lắp Drum cần thiết sẽ nhỏ hơn thể tích ngăn lắng truyền thống khoảng 30%.
 • Lọc cặn bã trong nước liên tục theo chu kì đã cài đặt giúp tiết kiệm công sức vệ sinh, vận hành bảo trì so với hệ thống chổi lọc truyền thống.
 • Hiệu quả lọc đến 99% phân thô của cá giúp đảm bảo an toàn cho nguồn nước không bị nhiễm bệnh.
 • Lọc được những chất thải với kích thước rất nhỏ đến 0,03mm
 • Tăng cường được oxy hòa tan trong nước và loại bỏ khí độc
 • Độ bền cao với chất liệu được làm từ inox 304 và inox 316
 • Tự động cảnh báo bằng đèn hoặc âm thanh khi xảy ra các trục trặc như hụt nước hồ, hệ thống lọc dừng hoạt động v.v.v

Với chức năng hiện đại như này bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được các hoạt động của hồ koi có hiệu quả và đảm bảo hay không. 

Nên chọn công suất lọc nước drum nào cho phù hợp

Nên chọn công suất lọc nước drum nào cho phù hợp

Mỗi đời drum sẽ đi theo một thể tích hồ nhất đinh hoặc tuỳ thuộc vào cách bố trí của người thi công. Tuy nhiên, bài viết này Thiên An sẽ giới thiệu đến các bạn đọc các model (đời) của Drum dành cho các hồ có thể tích tương ứng.

 • Tatsu Drumfilter No.5 dành cho hồ có thể tích từ 120 – 299m3
 • Tatsu Drumfilter No.4: dành cho hồ có thể tích từ 80-120m3
 • Tatsu Drumfilter No.3: dành cho hồ có thể tích từ 50-80m3 (3 ống vào 114 + 2 ống 60, 4 ống ra 114, kích thước: D107 x R54 x C68)
 • Tatsu Drumfilter No.2: dành cho hồ có thể tích từ 30-50m3 (3 ống vào 114, 3 ống ra 114, kích thước: D81 x R54 x C68)
 • Tatsu Drumfilter No.1: dành cho hồ có thể tích từ 10-30m3 (2 ống vào 114, 2 ống ra 114, kích thước: D55 x R54 x C68)
 • Tatsu Drumfilter MiniChu: dành cho hồ mini 2-9m3 (2 ống vào 114 + 90 , 2 ống ra 114 +90, kích thước: D45 x R45 x C55)
Xem thêm:   Đơn vị thiết kế và thi công đài phun nước đẹp tại Hồ Chí Minh

Lợi ích khi sử dụng Drum Filter với hồ cá Koi

Drum Filter là thiết bị lọc quan trọng và không thể thiếu cho hồ cá Koi nhà bạn. Dưới đây là một số lý do mà bạn nên quyết định phải lắp đặt thiết bị này.

Tiết kiệm thời gian để vệ sinh hồ cá

Thông thường thì nước có trong hồ cá sẽ dơ bẩn tầm sau 2 ngày nuôi, nếu như người nuôi không sử dụng bất cứ chất xử lý nước nào. Hơn nữa, việc vệ sinh cho hồ cá Koi cũng khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Chính vì thế mà hệ thống Drum Filter sẽ tự động lọc và sẽ giúp bạn không cần phải làm việc này mỗi ngày.

Tính thẩm mỹ cao

Việc thiết kế hồ cá Koi cũng chính là đang giúp chúng ta có thể quan sát được và ngắm nhìn đàn cá Koi bơi lội trong làn nước trong vắt. Drum Filter sẽ đảm bảo nguồn nước luôn trong hồ sạch 24/7 để bạn có thể thỏa sức chơi với các chú cá Koi.

Hạn chế tỷ lệ cá chết

Cá Koi là loài cá rất thích sạch sẽ nếu như chúng sinh sống trong môi trường bẩn, ô nhiễm thì sẽ dễ bệnh và chết dần đi. Điều này sẽ gây thiệt hại rất lớn về kinh tế nếu như bạn đang nuôi loại cá có giá trị cao. Hệ thống Drum Filter sẽ giúp lọc sạch nước bẩn, trả lại nguồn nước sạch, nhờ vậy mà hồ cá Koi luôn trong sạch và khỏe mạnh.

Cách lắp đặt drum filter

Cách lắp đặt drum filter

Drum filter được đặt trong không gian không ngập nước, là nơi tập trung các ống vào nước dơ. Đối với hệ lọc hồ Koi truyền thống thì ngăn lắng thường được làm không gian để đặt drum filter.

Xác định độ cao đặt drum filter:

Đặt độ cao drum filter sao cho mực nước cân bằng khi tắt bơm bằng đúng độ cao máng xả. Mực nước hồ chính khi bơm vận hành có thể cao hơn vài centimet so với mực nước cân bằng tuỳ thuộc vào lưu lượng bơm và thiết kế hồ.

Lắp đặt các đường ống vào ra :

Các ống hút nước cần lọc (nước dơ) từ hồ gồm các ống hút đáy, hút mặt, hút tầng giữa… nối vào các ống đầu thông qua ống mềm xiết cổ dê. Các đầu ra nối vào các ống thông qua ngăn lọc tiếp theo của hệ lọc của hồ.

Lắp đặt đường ống xả:

Ống xả của drum được nối trực tiếp vào đường ống xả của hồ hoặc xả vào ngăn trung gian dung bơm tự động lắp đặt riêng để bơm ra ngoài.
Lưu ý việc xử lý để đưa nước thải ra ngoài tránh để bị tắc đường xả hoặc hư hỏng hệ thống bơm xả tự động dẫn đến drum filter bị ngậpnước từ bên ngoài hoặc bên trong gây hư hỏng máy

Xem thêm:   Máy lọc nước hồ cá koi và các vấn đề liên quan

Lắp đặt bơm xịt rửa:

Bơm xịt rửa lưới drum với đầu vào nước được lấy từ ngăn nước sạch của drum qua ống cấp trên dru. Đầu ra của bơm xịt rửa được nối với ống xịt rửa của drum filter.

Nếu đặt bơm xịt rửa cao hơn hoặc bên ngoài ngăn drum filter phải có luppe / van một chiều ở đầu nước vào bơm để giữ nước mồi cho bơm hoạt động.

Nguồn điện cấp cho bơm xịt rửa được lấy từ hộp đấu nối điện trên drum filter có dây chờ sẵn

Lắp đặt đường nước cấp:

Đường nước cấp nên được qua van điều tiết lượng nước sau đó vào van nước cấp tự động đươc trang bị sẵn trong drum filter.

Lắp đặt đèn UV (nếu có):

Đèn UV (nếu có) được đặt tại ngăn nước vào hoặc ngăn nước ra và
được cố định bằng dây siết nhờ các giá đỡ có sẵn trong drum filter

Căn chỉnh phao cảm biến xịt rửa (phao trên):

Quan sát mực nước tại phao cảm biến và điều chỉnh bát phao lên xuống sao cho phao ngập dưới mặt nước từ 3-5 cm khi drum vừa được xịt rửa xong.

Nếu muốn tần suất xịt rửa nhiều hơn hoặc ít hơn một chút ta có thể chỉnh
– độ sâu của cảm biến dưới mặt nước cạn hơn hoặc sâu hơn một chút Căn chỉnh phao cảm biến cảnh báo mực nước nguy hiểm (phao dưới):

Nếu không có yêu cầu đặc biệt thì không cần căn chỉnh phao này.

– Các lưu ý trong quá trình sử dụng :

Kiểm tra định kỳ hoạt động của máy:

Kiểm tra quan sát hoạt động của máy, quan sát tình trạng tắc nghẽn các ống xả máng xả do rác, lá cây, rêu tảo để vệ sinh kịp thời.
Khi xảy ra sự cố, đèn và còi cảnh báo tín hiệu, người sử dụng cần tắt nút POWER (màu xanh) để ngưng cảnh báo và liên hệ với đơn vị cung cấp / nhà sản xuất để được hỗ trợ kỹ thuật.

Dùng nắp thông bypass: 2 nắp thông nằm ở lưng lồng quay hoặc bên dưới vách ngăn (tuỳ model máy) cho nước thông trực tiếp mà không qua lưới, thường dùng khi máy đang chờ thời gian dài để sửa chữa hoặc đánh thuốc.

Địa chỉ cung cấp máy lọc Drum Filter uy tín, chất lượng

Hơn nữa do việc áp dụng các công nghệ ngày càng tiên tiến, chất liệu chất lượng, nên giá thành của thiết bị cũng không hề rẻ. Nếu như mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì sẽ ảnh hưởng đến túi tiền của người chơi.

Hiểu được tâm lý của khách hàng nên Hoa Thịnh Phát sinh ra với sứ mệnh là cung cấp đến cho khách hàng những bộ lọc Drum Filter chất lượng, giá cả phải chăng nhất. Ngoài ra Hoa Thịnh Phát còn có đội ngũ nhân viên trình độ cao, nhiệt tình, hứa hẹn sẽ tư vấn cho khách hàng những sản phẩm phù hợp và phải chăng nhất. 

HOA THỊNH PHÁT

 • Phone: 0938 382 036
 • Email: trangtrihoathinhphat@gmail.com
 • Địa chỉ: 156 Tam Bình, Tam Phú,Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Danh sách Drum:

Lọc drum là gì, lọc drum mini, lọc drum filter, lọc trống, bộ lọc drum
Cách lắp đặt Drum Filter, Cách làm drum lọc nước,
Drum lọc hồ koi, drum lọc nước, drum lọc hồ koi giá, drum lọc hồ cá koi, drum lọc nước hồ koi, drum lọc hồ cá, lưới lọc drum, chế lọc drum, Nguyên lý lọc Drum, Drum Filter made in Vietnam, Drum mini thế hệ mới, Drum mini CL6000
Máy lọc drum, máy lọc nước drum, Drum 5 khối, Drum Filter tự chế, máy lọc drum việt, giá lọc drum, Giá Drum Filter

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo
Chat Zalo