0938 382 036

Bán bột cát thạch anh(bột cát Silica) chất lượng giá tốt tại TPHCM

Cát thạch anh là một vật liệu khá đặc biệt trong hệ thống lọc nước gia đình, bể cá, hồ cá. Đây là loại cát không thể thiếu trong quá trình lọc nước vì nhờ có nó mà nguồn nước mới trong sạch được. Kết hợp cùng với các vật liệu khác như sỏi lọc nước, than hoạt tính, cát mangan, … Cát thạch anh đã phát huy được hết công dụng để tạo ra hiệu quả xử lý nước giếng khoan, bể cá, hồ cá tốt nhất.

Trên thực tế, cát thạch anh được ứng dụng rất nhiều nhưng có thể mọi người chưa hiểu rõ về vật liệu này. Cũng như chưa biết nó còn tác dụng gì khác nữa không, hay cấu tạo, nguyên lý lọc nước là như thế nào. Vì thế, bài viết này Hoa Thịnh Phát sẽ gửi tới bạn những kiến thức về cát thạch anh từ A – Z.

Chất silica là gì?

Chất silica là gì ở trong tự nhiên được tìm thấy phổ biến ở dạng cát hoặc thạch anh. Chính thành phần này cũng là một trong những thành phần cấu tạo của tế bào tảo cát. Bên cạnh đó, nó còn là thành phần chủ yếu của hợp chất chính trong bê tông và có trong một số loại thủy tinh. Silica là một khoáng vật thiên nhiên phổ biến xuất hiện rất nhiều trong vỏ Trái Đất.

Ở điều kiện áp suất thông thường, chất silica có 3 dạng hình thù chính. Cụ thể đó là: tridimit, thạch anh và cristobalit. Thực tế, bột Silica thường được dùng để sản xuất các đồ vật như các chai lọ thuỷ tinh, kính cửa sổ. Ngoài ra, silica còn góp phần rất lớn trong việc sản xuất ra sợi quang học dùng trong viễn thông. Mặt khác, nó còn là vật liệu thô xuất hiện trong gốm sứ trắng như các đồ sứ, đất nung, gốm sa thạch và cả xi măng Portland.

bột Silica

Cát thạch anh là loại cát như thế nào?

Cát thạch anh là loại vật liệu dạng hạt có hàm lượng SiO2 (Silic đioxit) rất cao, trên 95%. Loại cát này thường có 3 màu là màu trắng, trắng đục, trắng ngà với hàm lượng silic oxit (SiO2) lên đến 98 – 99% trở lên. 

Ngày xưa, loại cát này đã được ứng dụng để loại bỏ chất bẩn trong nước khiến nước trong sạch hơn. Bây giờ nó vẫn giữ được công dụng này trong việc xử lý nước sạch và nước thải. Nhưng nó đã được ứng dụng và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. 

Cát thạch anh trong đời sống hiện nay

Hiện nay, chúng ta không còn quá xa lạ với việc trang bị máy lọc nước sinh hoạt bởi vì tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ngày một diễn ra phức tạp hơn. Điều đó gây ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt và sức khỏe của con người. 

Xem thêm:   Báo giá cát trắng sân chơi được QUATEST 3 công nhận an toàn

Vì thế, hầu hết các hộ gia đình đã xây bể lọc nước bằng cát kết hợp với than. Họ đã sử dụng các dòng vật liệu lọc nước chuyên dụng như than hoạt tính để xử lý nước cũng như để khử mùi, độc tố. Trong đó, cát silic có vai trò loại bỏ các chất lắng cặn trong nước. Cát mangan đóng vai trò chuyên sử dụng khử sắt và mangan. Cùng với sỏi lọc nước được coi là giá đỡ cho các vật liệu lọc khác.

Vai trò của cát silica trong hệ thống

Cát silica ở đâu? Cát thạch anh (cát silica) ứng dụng trong lọc nước có nguồn gốc từ các mỏ đá tự nhiên. Để thu được những hạt cát có kích thước nhỏ và đều hạt thì phải sàng lọc và rửa cát. Nhờ vậy, cát silica có khả năng lọc rất tóc. Nó có tác dụng ngăn chặn các chất bẩn như xác thực vật, động vật, phù sa…. không kết tủa trong nước rất tốt, chỉ cho phần nước sạch đi qua. 

Cách để cát silica phát huy tốt vai trò lọc nước

Cát trắng silica tốt nhất nên kết hợp với sỏi để đạt được khả năng xử lý nước thải, lọc nước tinh khiết, nước sinh hoạt tốt nhất. Trong quá trình lọc, trên bề mặt cát thạch anh sẽ xuất hiện những lỗ li ti chứa chất hóa học sắt 3 oxit. Nhờ hợp chất này mà khi nước đi qua sẽ hấp thụ Asen (một chất hóa học khá độc hại), hạn chế và tránh nguồn nước bị nhiễm chất này. 

bột Silica

 

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung kết hợp sỏi lọc với cát thạch anh để đạt hiệu quả tốt nhất. Cát lọc nước là một loại chất rắn có thể tái sử dụng nhiều lần mà chất lượng nước không bị thay đổi khi lọc. Nếu cát bị bẩn có thể dùng nước sạch để rửa và sử dụng lại.

Cát thạch anh có thể lấy từ đâu?

Cát silic được biết đến là vật liệu làm nên thuỷ tinh, pha lê. Vì vậy có nhiều người hỏi rằng cát trắng làm thủy tinh tập trung ở đâu. Câu trả lời là cát thạch anh trắng chủ yếu tập trung tại Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội. Đặc biệt là các miền duyên hải nước ta như Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Cam Ranh cũng có trữ lượng lớn cát trắng ….

Đặc điểm của cát silica là gì?

Vậy đặc điểm của cát silic là gì bạn đã biết hay chưa? Nếu chưa, đọc ngay kẻo lỡ!

Thông số kỹ thuật của cát silica chi tiết

 • Màu sắc: cát silica có 3 màu là trắng ngà, trắng, ngà vàng.
 • Đặc điểm: cát silica có dạng hạt, đồng đều, nhiều góc cạnh
 • Kích thước: 0,4 – 0,8 mm, 0.5 – 1.0 mm; 0,7 – 1,2mm, 0,9 – 1,6mm; 1 – 2mm, 1,5-2,5mm…
 • Tỷ trọng: 1320 – 1.400 kg/m3 – tùy thuộc vào kích cỡ hạt lớn hay nhỏ
 • Quy cách: 40kg/bao; 50kg/bao ; bao jumbo 1400kg – 1500kg/bao
 • Xuất xứ: Việt Nam

bột Silica

Thành phần cơ bản của cát silica

Cát thạch anh là vật liệu dạng hạt mịn và nhỏ có thành phần chính là silic, được biểu thị dưới dạng công thức hóa học là SiO2. 

Xem thêm:   Kinh nghiệm nuôi gà trên nền cát trắng và cách chọn cát nuôi gà

Ngoài ra nó còn chứa một số các hợp chất hóa học khác như: NaCl, CO2 ,H2O , CaCO3,… Đơn vị tính hàm lượng oxit silic 98 – 99,7%, hàm lượng oxit nhôm là 0,1%, hàm lượng oxit sắt nhỏ hơn 0,1% và hàm lượng oxit natri là 0,1%

Ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng và ứng dụng cát silica

 • Không giống với các loại cát chúng ta thường thấy trong xây dựng, cát lọc thạch anh có tỷ lệ các thành phần hạt và cấu trúc khác hẳn. Tuy giống cát vàng nhưng nó có tác dụng lọc nước rất tuyệt vời. Chỉ có loại cát này hoặc các loại cát có cấu trúc tương tự mới có thể giữ được các cặn bẩn tốt hơn mà lại không bị tắc như cát vàng.
 • Hơn nữa, cát silic cực kỳ an toàn cho người sử dụng vì nó không sinh ra những chất độc hại và không hòa tan với nước. Mặt khác, do nguồn gốc xuất phát từ đá thạch anh có độ cứng cao nên tính bị bào mòn thấp. 
 • Lọc nước sẽ an toàn hơn nhiều khi sử dụng cát thạch anh  vì nước sẽ không bị nhiễm hoặc dính các phân tử có hại trong dòng cát này. 
 • Ngoài ra, cát silic còn khiến dòng nước thẩm thấu chậm để nó có đủ thời gian chảy qua những tầng vật liệu lọc khác. Nhờ đó nước đọc lọc kỹ càng hơn, sạch hơn và an toàn hơn cho người dùng.
 • Cát silic có tính mềm và kích cỡ hạt khác nhau, vì thế có thể  đáp ứng phù hợp các loại bể xây hay cột lọc nước. So với những tấm lọc hay lưới lọc thì đây là điểm mạnh vượt trội… Việc vận chuyển hay đóng gói cát thạch anh cũng vô cùng đơn giản và tiện lợi.

bột Silica

Ứng dụng cát silica vào đời sống

Cát silica có những ứng dụng nào trong thực tế đời sống? Cùng Hoa Thịnh Phát điểm qua để nắm rõ hơn:

1.Cát thạch anh trong xử lý nước

Cát thạch anh có vai trò cực kỳ quan trọng đối với người sử dụng nước giếng khoan. Nó có tác dụng rất lớn trong hệ thống giếng khoan với vai trò lọc nước, ngăn chặn các cặn bẩn. Tuy nhiên, nó sẽ phát huy được hết công dụng tốt nhất khi kết hợp với các vật liệu khác. Các vật liệu đó có thể kể đến là: cát mangan, than hoạt tính, than antraxit,… Những vật liệu sẽ được sắp xếp hợp lý và theo quy tắc trên vật liệu đỡ là sỏi lọc nước hay sỏi đỡ.

Cát thạch anh dùng trong lọc nước có kích thước hạt nhỏ mịn nhưng diện tích bề mặt lớn. Vì vậy, khi cho vào hệ thống lọc, cát thạch anh sẽ giữ lại được các vật chất lơ lửng hay nhớt trong nước. Vật liệu lọc nước này có sẵn trong tự nhiên, cho nên mức giá thành khá rẻ.

bột Silica

2.Cát thạch anh (bột Silica) làm vật liệu ứng dụng trong xây dựng

Ngoài ứng dụng của silic trong y học thì cát thạch anh còn được sử dụng như sau:

 • Cát trắng thạch anh dùng chế tác vật liệu nhân tạo như kính, cát sân chơi trẻ em, cát sân golf.
 • Các ngành công nghiệp khác cũng dùng đến cát thạch anh với mục đích làm cát bắn tàu, cát chống cháy, phun kính, làm sạch bề mặt kim loại,…
 • Cát thạch anh làm phụ gia xây dựng, keo dán gạch,.. khi đã được sấy khô qua sàng tuyển.
 • Cát khô dùng để chống thấm, sơn sàn,..
 • Hoặc đơn thuần dùng cát trắng silica để trang trí bể cá cảnh, sân chơi,…
Xem thêm:   Cát vệ sinh cho mèo và những điều cần biết cho thú cưng của bạn

2.Cát thạch anh (bột Silica) đối với hệ thống lọc nước

Cát thạch anh là một trong những vật liệu lọc nước rất tốt được nhiều khách hàng lựa chọn. Nó có khả năng ngăn lại các chất kết tủa có độ nhớ khó tách lọ, giữ lại các chất lơ lửng. Vì thế, cát trắng silica khá thông dụng trong việc làm nguyên vật liệu lọc bể cá, hồ cá.Bạn tự hỏi không biết giá Bột cát SiO2 có đắt không, có nên mua không vì sợ nó độc hại? Vậy thì bạn đừng lo, cát thạch anh không độc hại, nó cũng không tham gia phản ứng hóa lý với  nên không ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước.

Mua bộ tcát thạch anh silica ở đâu đảm bảo chất lượng?

Hiện nay, cát thạch anh được ứng dụng nhiều để lọc nước hoặc chế tạo các sản phẩm. Chính vì thế, việc mua bán bột cát silic giữa các chủ đầu tư, chủ thầu và nơi cung cấp diễn ra rất thường xuyên.

Hoa Thịnh Phát chính là một trong những đơn vị được các khách hàng tìm đến nhiều nhất. Hàng năm, chúng tôi bán ra thị trường hàng tấn cát silic làm nguyên vật liệu xây dựng, chế tác sản phẩm cho khách hàng. 

Là công ty bán cát silica lâu năm, chúng tôi luôn biết chọn lọc và biết chất lượng cát thế nào là đảm bảo và tốt nhất cho khách hàng. Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu mua bán bột silica TPHCM, bột silic,… hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn một cách chuyên nghiệp nhất  nhé. Chỉ cần gọi ngay: 0938 382 036 sẽ được nhân viên tư vấn miễn phí.

Ngoài bán cát silica chúng tôi còn cung cấp cát tiêu chuẩn FiCO được nhập khẩu trực tiếp từ các công ty xuất khẩu cát silic.

Review của khách hàng khi mua sản phẩm cát silica tại Hoa Thịnh Phát

Để có chỗ đứng vững chắc trên thị trường hiện nay là cả một quá trình xây dựng và phát triển. Chúng tôi không ngừng nghỉ phấn đấu để mang tới sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp phục vụ Quý khách hàng.

Do đó, bất cứ lúc nào quý vị muốn mua cát silica thì hãy tham khảo những review thiết thực bên dưới. Từ đó an tâm mua mà không cần phải đắn đo suy nghĩ, tìm kiếm nữa.

bột Silica

Anh Tú (ở Bình Thạnh, HCM)

Tôi được bạn giới thiệu mua cát silica ở đây, chất lượng cát rất ok. Đặc biệt, giao hàng nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu cần gấp.

Anh Long (ở Thủ Đức, TPHCM)

Đơn vị này có cơ sở ở Thủ Đức, cho nên rất tiện đường tôi qua tham khảo kho cát. Mọi người có nhu cầu mua cát có thể liên hệ với bên này. Giá thành rẻ, tư vấn lại nhiệt tình và có hỗ trợ thi công nếu cần số lượng lớn.

Chú Tín (Quận 7, TPHCM)

Tôi đặt mua cát silica online ở Hoa Thịnh Phát. Phải nói rằng, tôi rất hài lòng bởi sự chuyên nghiệp trong quy trình giao hàng.

Cô Diễm (ở Bình Dương)

Mua cát silica online trên đơn vị này cả nhà yên tâm tới chất lượng và tư vấn. Mặc dù ở Bình Dương nhưng khi nào cần cát silica tôi đều gọi đặt ở Hoa Thịnh Phát. Sở dĩ như vậy là chất lượng cát OK mà giá lại rẻ nữa cho môi trường cảnh quan.

Lời kết

Như vậy, Hoa Thịnh Phát đã giới thiệu sản phẩm bột cát thạch anh (cát silica) đến khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng hiểu biết thêm rất nhiều kiến thức bổ ích về loại cát này. Nếu có nhu cầu mua bán silica, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh thông tin dưới đây nhé.

HOA THỊNH PHÁT

 • Phone: 0938 382 036 để được nhân viên tư vấn nhanh!
 • Liên hệ qua Email: trangtrihoathinhphat@gmail.com 
 • Hiện đang có chương trình ưu đãi về giá cát silica trong tháng 12. Vui lòng liên hệ ngay để được nhận ưu đãi KHỦNG từ Hoa Thịnh Phát.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo
Chat Zalo