0938 382 036

Thiết kế, thi công cảnh quan đẹp nhất tại sài gòn

Hiện nay, với tình trạng đất chật người đông ở các khu đô thị, để có được những khoảng không gian xanh trong sân vườn là một điều không phải dễ dàng. Đặc biệt đối với những gia đình có khu sân vườn nhưng lại không biết chăm sóc cây xanh hoặc không có thời gian trồng và chăm sóc sân vườn của mình.

Không gian biệt thự thì không thể thiếu được cây xanh sân vườn. Cây xanh sân vườn đóng một vai trò quan trọng tạo nên một không gian sống lý tưởng để cho bạn có được khoảng thời gian thư thái, giải trí cùng gia đình và cũng để giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê cây cối, cái đẹp của mỗi người.

Bạn yêu thiên nhiên và cũng muốn được hòa nhập cuộc sống với thiên nhiên? Bạn có muốn được cùng gia đình tận hưởng cảm giác thư giãn giữa những thảm cỏ xanh mát hay trong không gian sân vườn lãng mạn sau một ngày làm việc đầy mệt nhọc?

Hãy tận hưởng ngay không gian xanh tại chính ngôi nhà xinh của mình hàng ngày bằng cách thiết kế cảnh quan cây xanh cho ngôi nhà của mình.

thi công cảnh quan đẹp nhất tại sài gòn

Hãy cùng Hoa Thịnh Phát tìm hiểu thêm về thiết kế cảnh quan biệt thự sân vườn qua những chia sẽ bên dưới:
1.    Thế nào là thiết kế cảnh quan
2.    Nguyên tắc khi thiết kế, thi công sân vườn đẹp

a.    Đảm bảo được tính thống nhất trong thiết kế sân vườn
b.    Đảm bảo yếu tố cần bằng
c.    Đảm bảo được tính cân đối và sự lặp lại
d.    Đảm bảo được sự đơn giản hóa
e.    Các yếu tố về màu sắc và đường nét

3.    Quy trình thiết kế, thi công sân vườn đẹp như thế nào
4.    Những bí quyết để thiết kế thi công sân vườn đẹp

a.    Tìm hiểu và lựa chọn phong cách thiết kế sân vườn phù hợp với tổng thể kiến trúc
b.    Lên dự toán ngân sách để hạn chế chi phí phát sinh trong quá trình thi công
c.    Tìm chọn những đơn vị thiết kế, thi công sân vườn 

5.    Xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp ngày nay
6.    Lý do vì sao bạn bên lựa chọn Hoa Thịnh Phát để thi công cảnh quan biệt thự sân vườn của mình?

Có nhiều loại thiết kế biệt thự sân vườn khác nhau, tùy vào nhu cầu sở thích và không gian của mỗi căn biệt thự mà sẽ có thiết kế sân vườn cho phù hợp. Có thể nhắc đến như vườn cảnh, vườn nhật, vườn nhiệt đới, vườn cắt tỉa tạo khối, vườn hoa, vườn đá, vườn hồ cá koi,…

Mỗi loại sân vườn đều có những vẻ đẹp riêng và nó còn giúp tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà, giúp cho mỗi người chúng ta có thể thỏa được sức đam mê. Có thể nói nếu biệt thự mà không có sân vườn thì coi như bạn đã thiếu đi một nửa cuộc sống.

Hiện nay, với nhu cầu không gian sống cần có một không gian xanh để đem lại vẻ đẹp hiền hòa, tươi mát. Thiết kế thi công sân vườn luôn được xem là một phần quan trọng trong kiến trúc xây dựng, sân vườn chính là phần không gian mà tô điểm, góp phần làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và có giá trị hơn. Ở đó những mãng tiểu cảnh đan xen với các mảng xanh sẽ tạo nên một sinh khí, tô điểm cho ngôi nhà và nó còn mang cả thiên nhiên vào trong cuộc sống của bạn.

Thiết kế cảnh quan sân vườn chính là sự kết hợp giữa các yếu tố nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học công nghệ.

Xem thêm bài viết Thiết kế tiểu cảnh sân vườn và những vấn đề liên quan

2. Nguyên tắc khi thiết kế, thi công sân vườn đẹp

Để hiện thực hóa được giấc mơ sở hữu không gian sân vườn đẹp thì bạn cần phải lưu ý một số nguyên tắc trong thiết kế cảnh quan sân vườn như sau:

a. Đảm bảo được tính thống nhất trong thiết kế sân vườn

Điều này có nghĩa là các yếu tố về kích thước, vật liệu, kết cấu, màu sắc,… của các loại đá tự nhiên, đá ốp lát, các loại cây xanh và tất cả các phụ kiện trang trí cần phải được thống nhất theo thiết kế chủ đạo. Điều này sẽ giúp cho sân vườn của bạn trở nên có nét đặc sắc riêng, mang đậm dấu ấn cá nhân và nó cũng chính là yếu tố góp phần thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhân công trình.

thi công cảnh quan đẹp nhất tại sài gòn

b. Đảm bảo yếu tố cần bằng

Thiết kế, thi công sân vườn phải theo nguyên tắc “cân bằng” bao gồm yếu tố cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng.

 • Cân bằng đối xứng: Các tiểu cảnh trang trí phải có những “bản sao” đối xứng theo một trục nhất định về mặt thiết kế lẫn hình học.
 • Cân bằng bất đối xứng: Các tiểu cảnh sẽ được thiết kế một cách ngẫu nhiên, tự do nhưng nó vẫn phải đảm bảo được sự cân bằng và thống nhất nhờ sự lặp lại các yếu tố. Với nguyên tắc này, sân vườn của bạn sẽ trở nên rất ấn tượng và rất cuốn hút, nó sẽ mang nét phá cách hơn.
c. Đảm bảo được tính cân đối và sự lặp lại

Trong thiết kế cảnh quan biệt thự sân vườn, bạn cần đảm bảo được tính cân đối hài hòa. Điều này được thể hiện dựa vào tỉ lệ của các yếu tố cảnh quan trong vườn. Ngoài ra, sự lặp lại còn được thể hiện ở một số chi tiết nhất định trong khuôn viên sân vườn.

Tuy nhiên, bạn chỉ sử dụng các yếu tố này ở một mức độ vừa phải, không nên lạm dụng bởi vì nó sẽ khiến sân vườn trông rất đơn điệu, tẻ nhạt.

d. Đảm bảo được sự đơn giản hóa

Đơn giản không có nghĩa là bạn sẽ làm một cách đơn điệu. Hãy vận dụng nguyên tắc này trong thiết kế cảnh quan sân vườn, nó là cách bạn đưa một số các yếu tố đơn giản về màu sắc, họa tiết hoặc giản lược đi số lượng để tạo nên các điểm nhấn ấn tượng và nổi bật cho sân vườn của mình. Tất nhiên, những yếu tố đơn giản đó nó phải mang lại được hiệu ứng thẩm mỹ cao, tạo nên những nét chấm phá hoàn hảo.

e. Các yếu tố về màu sắc và đường nét

Màu sắc trong thiết kế cảnh quan sân vườn rất quan trọng, nó giúp thể hiện rõ nét chủ đề của thiết kế. Một số gam màu chủ đạo hiện nay được ưa chuộng trong thi công sân vườn có thể nhắc đến như sau:

 • Gam màu ấm như: đỏ, vàng, cam, hồng tím
 • Gam màu lạnh như: xanh dương, xanh lá, màu be
 • Gam màu trung tính như: trắng, xám, ghi, đen và nâu

Bên cạnh đó, các yếu tố “line – đường nét” cũng là một nguyên tắc bạn không thể bỏ qua khi thiết kế, thi công sân vườn. Bạn có thể thiết kế sân vườn của mình theo những đường thẳng, đường vuông góc hoặc là các đường cong,…

3.Quy trình thiết kế, thi công sân vườn đẹp như thế nào

Khảo sát hiện trạng: là một bước làm không thể thiếu trong quá trình thiết kế sân vườn. Bước này đơn vị thi công sẽ tiến hành đo đạc diện tích cũng như hiện trạng thực tế công trình. Trao đổi với chủ đầu tư về ý tưởng thiết kế cũng như những nhu cầu, mong muốn của chủ đầu tư.

 • Báo giá thiết kế: Gửi cho chủ đầu tư sau khi đã khảo sát hiện trạng thực tế và thống nhất thiết kế.
 • Ký hợp đồng thiết kế: Sau khi chủ đầu tư và đơn vị thi cônng thống nhất bảng báo giá thì hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế.
 • Thiết kế concept 2D: là bản vẽ mặt bằng bố trí công năng. Nó là bản vẽ sơ bộ để đơn vị thi công thống nhất với chủ đầu tư về những công năng của công trình.
 • Thiết kế concept 3D: Sau khi hai bên đã thống nhất bản vẽ concept 2D, lúc này đơn vị thiết kế sẽ lên concept 3D và sẽ hoàn thiện hồ sơ concept 3D giao cho chủ đầu tư.
 • Hồ sơ kỹ thuật thi công: Đây là bước cuối cùng trong quy trình thiết kế, thi công sân vườn.
 • Lập dự toán thi công: Đơn vị thi công sẽ tiến hành bóc tách vật liệu và lập bảng báo giá thi công gửi cho chủ đầu tư.
 • Ký hợp đồng thi công: Sau khi đơn vị thi công và chủ đầu tư thống nhất bảng báo giá thi công và phương án thi công. Hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng để tiến hành thi công.
 • Thi công công trình: Đơn vị thi công sẽ triển khai thi công công trình sân vườn cho bên chủ đầu tư.
 • Chăm sóc bảo dưỡng: Những dịch vụ chăm sóc, bảo hành và bảo dưỡng sân vườn sau khi thi công xong công trình.

4. Những bí quyết để thiết kế thi công sân vườn đẹp

thi công cảnh quan đẹp nhất tại sài gòn

Để mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài các gia chủ cần lưu ý một số yếu tố quan trọng khi thiết kế như sau:

a.    Tìm hiểu và lựa chọn phong cách thiết kế sân vườn phù hợp với tổng thể kiến trúc 

Hiện nay, có rất nhiều phong cách kiến trúc mà bạn có thể lựa chọn thi công thiết kế cho sân vườn của mình. Tất nhiên, phong cách thi công sân vườn đó phải thỏa mãn được sở thích, đáp ứng được các tiêu chí về quy mô diện tích, cũng như điều kiện tài chính của bạn.

b.    Lên dự toán ngân sách để hạn chế chi phí phát sinh trong quá trình thi công

Bạn lên chi tiết từng hạng mục, kèm với đó là mức giá của những loại vật liệu, nhân công,… sẽ giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về dự án. Từ đó bạn sẽ đưa ra dự toán chính xác và chủ động được nguồn tài chính. Bạn có thể tự chọn mua nguyên vật liệu để thi công hoặc cũng có thể thuê các đơn vị chủ thầu.

c.    Tìm chọn những đơn vị thiết kế, thi công sân vườn uy tín và chất lượng

Nếu như bạn tìm kiếm từ khóa “thiết kế thi công cảnh quan sân vườn”, Hoa Thịnh Phát chắc chắn rằng Google sẽ trả về kết quả cho bạn hàng trăm đơn vị thi công dịch vụ này. Nhưng trong số những nhà thầu đó thì làm sao để bạn có thể lựa chọn đúng chỗ? Liệu rằng những nhà thầu đó có đủ năng lực và uy tín hay không?

Do đó, để tìm hiểu xem năng lực thi công của chủ thầu như thế nào, bạn có thể tìm hiểu, tham khảo thông tin doanh nghiệp từ rất nhiều nguồn khác nhau như từ người thân, gia đình, bạn bè, các đối tác của mình hoặc trên internet. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo các dự án, các công trình mà doanh nghiệp đó đã từng đảm nhận thi công. Từ đó, bạn cũng có thể xem những phản hồi từ khách hàng cũ và sẽ có được những đánh giá khách quan ban đầu.

“Nếu như các chủ thầu có nhiều công trình thực tế, thi công các công trình quy mô lớn thì chắc chắn đây sẽ là công ty có năng lực tốt cũng như uy tín trên thị trường.”

Ngoài ra, bạn có thể đánh giá sự chuyên nghiệp và uy tín của đơn vị thi công thiết kế sân vườn thông qua các yếu tố như: tham khảo về quy trình làm việc, cách thức tư vấn, đội ngũ nhân viên, cơ sở vật chất và mức báo giá cạnh tranh,…

5. Xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp ngày nay

Có rất nhiều trường phái thiết kế sân vườn cùng những đặc điểm dễ phân biệt nhất. Tuy nhiên, mỗi trường phái sẽ phù hợp trong một số điều kiện nhất định. Vì vậy lựa chọn thiết kế sân vườn theo phong cách nào thì bạn phải xem xét đến nhiều yếu tố khác như:

 • Các cơ quan chính phủ, nhà nước thường dùng sử dụng thiết kế trường phái châu âu cổ điển. Một số trường hợp có thể kết hợp cùng với một phần thiết kế của sân vườn hòn non bộ.
 • Những trung tâm văn hóa, nơi linh thiêng như nhà thờ, các ngôi chùa … thường sử dụng trường phái sân vườn Trung Quốc.
 • Những khu vui chơi công cộng, công viên thường sẽ hay kết hợp tất cả các trường phái trên.
 • Sân vườn biệt thự thì thường sử dụng trường phái châu Âu hiện đại.
 • Sân vườn biệt thự của những người thích hoài cổ, xu hướng truyền thống thường dùng trường phái sân vườn Nhật bản và Trung hoa hoặc thiết kế hồ cá Koi.

Dù bạn muốn sử dụng phong cách thiết kế nào cho sân vườn của mình cũng phải đặc biệt chú ý đến vấn đề phong thủy thì mới tạo ra được nét đặc sắc và an lành cho sân vườn cuả mình.

Cần tìm hiểu thêm Bán cây giả trang trí nội thất đẹp như thật với giá rẻ

6.  Lý do vì sao bạn bên lựa chọn Hoa Thịnh Phát để thi công cảnh quan biệt thự sân vườn của mình?

Bạn đang sở hữu cho mình một không gian sân vườn rộng rãi. Bạn mong muốn có thể phát huy được tối đa giá trị của sân vườn để giúp tôn vinh cho ngôi nhà của mình và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mình ở nhiều khía cạnh như môi trường sống xanh, công năng sử dụng, nâng cao tính thẩm mỹ cũng như phong thủy.

Chính vì vậy, thiết kế cảnh quan biệt thự sân vườn đẹp là một bộ môn nghệ thuật nên nó cần có một thời gian để nghiên cứu tìm ra những giải pháp bố cục chặt chẽ, các phương án bố trí và thiết kế cảnh quan cây xanh cho sân vườn một cách hợp lý nhất nhằm tạo nên nét đẹp nghệ thuật và vẻ đẹp cho cảnh quan. Thiết kế cảnh quan sân vườn không chỉ đơn thuần là việc bố trí các tiểu cảnh, trồng các loại cây xanh, xây dựng hồ cá,… mà nó còn là sự kết hợp giữa các màu sắc, ánh sáng, kiến trúc tổng thể và các vật trang trí nhằm tạo nên một không gian thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái. Bên cạnh đó, nó còn tạo nên được sự khác biệt, niềm tự hào của gia chủ.

Hoa Thịnh Phát là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thiết kế cảnh quan, sân vườn tiểu cảnh. Sự uy tín và ưu thế cạnh tranh trên thị trường của Hoa Thịnh Phát được khẳng định qua những công trình trên khắp cả nước.

Điều gì làm nên sự khác biệt này ở Hoa Thịnh Phát chính là:

 • Hoa Thịnh Phát hội tụ những con người đầy tâm huyết với nghề, có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng, sáng tạo, chúng tôi chú trọng cập nhật những xu hướng mới với những phong cách thiết kế đẳng cấp, chỉn chu trong từng chi tiết. Bên cạnh đó, nó còn là sự có mặt của đội ngũ thợ thi công lành nghề, họ sẽ chăm chút, tỉ mỉ trong từng đường nét khi thi công.
 • Quy trình làm việc tại Hoa Thịnh Phát luôn được công khai, minh bạch. Mọi chi tiết sẽ luôn được thảo luận rõ ràng giữa các bên trước khi tiến hành ký hợp đồng và trong quá trình thiết kế thi công.
 • Những công trình do Hoa Thịnh Phát nhận thiết kế và thi công phải luôn được đảm bảo về an toàn khi thi công và những yêu cầu khắt khe. Sản phẩm cuối cùng khi tiến hành bàn giao và nghiệm thu với khách hàng phải là sản phẩm hoàn hảo, chất lượng nhất.
 • Hoa Thịnh Phát luôn đưa ra những mức báo giá đa dạng, phù hợp với nhiều phân khúc của khách hàng và mang tính cạnh tranh cao.
 • Chúng tôi luôn có những chính sách bảo dưỡng sau khi thi công và những ưu đãi tốt nhất, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho quý khách hàng.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu muốn thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn cho ngôi nhà của mình, đến với Hoa Thịnh Phát đảm bảo sẽ mang lại tính thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín cao. Đáp ứng được mọi mong muốn, nhu cầu của quý khách hàng. Hoa Thịnh Phát tự hào là đơn vị thi công chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm thiết kế thi công ưng ý nhất.

Vì vậy, Hoa Thịnh Phát chắc chắn sẽ là nơi mà bạn yên tâm trao gửi trọn niềm tin!
Rate this post
Chat Zalo
Chat Zalo