0938 382 036

Thiết kế, Thi công Sân Vườn theo yêu câu đẹp

Cùng với xu hướng hiện nay là phát triển toàn cầu, quá trình đô thị hóa diễn ra với một tốc độ chóng mặt đã đưa con người đến một thách thức rất lớn đó chính là vấn nạn ô nhiễm môi trường.

Ở Việt Nam càng nhức nhối hơn với hàng loạt vụ việc gây ô nhiễm môi trường trên quy mô lớn đã được bao đài đưa tin. Chính vì vậy, để tạo ra một môi trường làm việc, nghỉ ngơi thoáng đãng, trong sạch là vấn đề đã và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ xã hội.

Xem thêm bài viết hay Thiết kế, thi công cảnh quan đẹp nhất tại sài gòn

Một xu thế chung là các hộ gia đình luôn sẽ tận dụng những khoảng không gian riêng để có thể tạo dựng những mô hình thiên nhiên thu nhỏ với các núi, thác nước, cây xanh xung quanh. Không gian biệt thự thì không thể nào thiếu được cây xanh sân vườn. Có thể nói cây xanh sân vườn đóng một vai trò quan trọng để tạo nên một không gian sống lý tưởng để chúng ta có thời gian nghỉ ngơi thư thái, giải trí cùng gia đình và cũng để giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê về cây cối, cái đẹp của mỗi người.

Thi công Sân Vườn theo yêu câu đẹp

Công ty Hoa Thịnh Phát sẽ chia sẻ để cho bạn hiểu thêm về những vấn đề khi thiết kế thi công sân vườn cho mình.

1. Quy trình thiết kế, thi công sân vườn đẹp như thế nào

Bước 1: Khảo sát tình trạng sân vườn, nơi tiến hành thi công và những khu vực xung quanh của nơi thi công.
Bước 2: Lên kế hoạch thiết kế bản vẽ dự án của công trình thi công
Bước 3: Bàn giao hồ sơ bản vẽ cho bên chủ đầu tư
Bước 4: Báo giá thiết kế 

2. Quy trình và chi phí thi công sân vườn

Giai đoạn 1: Thi công phần khung công trình sân vườn
Giai đoạn 2: Thi công các cấu trúc trang trí từ đá cho công trình sân vườn
Giai đoạn 3: Dọn dẹp phần khung công trình
Giai đoạn 4: Thi công hệ thống cấp thoát nước cho công trình sân vườn
Giai đoạn 5: Thi công cây trồng cho sân vườn
Giai đoạn 6: Thi công hệ thống chiếu sáng cho sân vườn
Giai đoạn 7: Thi công các chi tiết phụ và kiểm tra lại công trình sân vườn
Giai đoạn 8: Tư vấn cho chủ đầu tư cách chăm sóc và duy trì cảnh quan
3.    Những phong cách thi công sân vườn đang được ưu chuộng hiện nay
a.    Phong cách sân vườn hiện đại.
b.    Phong cách sân vườn Nhật Bản
c.    Phong cách sân vườn châu Âu
d.    Phong cách sân vườn nhiệt đới
4.    Báo giá công trình thi công thiết kế sân vườn 
 • Diện tích mặt bằng sân vườn thi công
 • Chất liệu vật liệu sử dụng cho sân vườn
 • Phong cách thiết kế sân vườn
 • Nhân công thi công công trình
 • Thời điểm thực hiện
5. Tiêu chí để đánh giá sân vườn đẹp là những gì?

Do đó, để thiết kế thi công sân vườn đẹp là một nhu cầu thiết yếu hiện nay và được rất nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công sân vườn tiểu cảnh, thi công sân vườn hồ Koi hay thi công sân vườn sân thượng,… thì hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và đưa ra cho mình một phương án thi công sân vườn tối ưu nhất nhé!

Thi công Sân Vườn theo yêu câu đẹp

1. Quy trình thiết kế, thi công sân vườn đẹp như thế nào

Bước 1: Khảo sát tình trạng sân vườn, nơi tiến hành thi công và những khu vực xung quanh của nơi thi công.

 • Tiến hành khảo sát và thu nhập thông tin về sân vườn như địa hình, khí hậu, độ ẩm,..
 • Tiến hành đo đạc diện tích sân vườn cần thi công
 • Trao đổi với khách hàng về những yêu cầu, mong muốn của họ khi thi công, thiết kế không gian sân vườn.
 • Phác thảo sơ bộ, lên ý tưởng dự án thi công

Bước 2: Lên kế hoạch thiết kế bản vẽ dự án của công trình thi công

 • Vẽ phác thảo 2D cho công trình bằng cách vẽ mặt bằng bố trí không gian sau đó gửi cho chủ đầu tư.
 • Nếu bên khách hàng đồng ý và có yêu cầu muốn bổ sung, thay đổi ý tưởng thì đơn vị thi công tiến hành chỉnh sửa và hoàn thiện bản vẽ theo những yêu cầu của khách hàng.
 • Tiếp theo là đơn vị thi công thực hiện triển khai các hồ sơ bản vẽ bao gồm: bản vẽ mặt bằng, bản vẽ mặt cắt đứng và bản vẽ bố trí điện nước cho khu vực sân vườn thi công.

Bước 3: Bàn giao hồ sơ bản vẽ cho bên chủ đầu tư

Bước 4: Báo giá thiết kế 
 • Sau khi hoàn thành quá trình, hồ sơ thiết kế thi công của dự án. Đơn vị thi công sẽ tiến hành báo giá dự án theo từng hạng mục mà chủ đầu tư yêu cầu, lựa chọn cho sân vườn của mình.

2.  Quy trình và chi phí thi công sân vườn

Thi công Sân Vườn theo yêu câu đẹp

Sau khi đã khảo sát và thiết kế sân vườn, bước tiếp theo sẽ là đến quy trình thi công sân vườn. Đây là công đoạn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ dự án, nó quyết định đến tính thẩm mỹ, chất lượng của công trình. Chính vì vậy, nó cần được lên một kế hoạch thực hiện theo từng giai đoạn cụ thể.

Giai đoạn 1: Thi công phần khung công trình sân vườn

Thi công phần khung của dự án công trình sân vườn sẽ bao gồm các công đoạn sau: tiến hành đánh dấu phác thảo cấu trúc của khu vực cần thi công. Sử dụng những thiết bị kỹ thuật thi công để tiến hành định hình cho cảnh quan và sẽ định tuyến lại các hệ thống thoát nước. Cuối cùng là chạy các tiện ích ngầm cho công trình.

Giai đoạn 2: Thi công các cấu trúc trang trí từ đá cho công trình sân vườn

Tiến hành xây dựng các cấu trúc trang trí cho công trình bằng đá có trong dự án sân vườn mà khách đẽ yêu cầu như: cột, bếp ngoài trời, tường chỗ ngồi, bếp ngoài trời,…

Giai đoạn 3: Dọn dẹp phần khung công trình

Đơn vị thi công cần dọn dẹp các vật dụng, những chất liệu không cần thiết trong quá trình thi công phần khung và cấu trúc trang trí cho công trình sân vườn như những mảnh vỡ trong quá trình xây dựng, rác,… cuối cùng bổ sung thêm lớp đất cuối cùng cho sân vườn để đi vào hoạt động.

Giai đoạn 4: Thi công hệ thống cấp thoát nước cho công trình sân vườn

Công đoạn tiếp theo là bắt đầu tiến hành sửa đổi hệ thống phun nước, lắp đặt hệ thống cấp thoát nước thủ công hoặc hệ thống tưới tự động tại những vị trí cần thiết nhất để tiết kiệm nước trong quá trình sử dụng nước tưới cây hoặc thay nước hồ cá.

Giai đoạn 5: Thi công cây trồng cho sân vườn

Sau khi đã hoàn tất thi công hệ thống cấp thoát nước, tiếp theo là sẽ tiến hành bố trí, sắp xếp vị trí để trồng những cây to, cây nhỏ, cây bụi cỏ và trồng hoa. Đây chính là giai đoạn bắt đầu hình thành nên khung cảnh của sân vườn.

Giai đoạn 6: Thi công hệ thống chiếu sáng cho sân vườn

Để giúp cảnh quan sân vườn vào ban đêm thêm lung linh, đẹp hơn, cần bố trí thi công thêm các hệ thống chiếu sáng cho sân vườn bằng những thiết bị chiếu sáng như đèn led.

Giai đoạn 7: Thi công các chi tiết phụ và kiểm tra lại công trình sân vườn

Đến giai đoạn này thì dự án công trình sân vườn đã hoàn thành được khoảng 90%. Trước khi đơn vị thi công bàn giao lại dự án cho chủ đầu tư và chính thức đi vào hoạt động, đơn vị thi công cần phải tiến hành rà soát, kiểm tra và bổ sung lại những chi tiết còn thiếu hoặc chưa phù hợp với sân vườn lần cuối.

Giai đoạn 8: Tư vấn cho chủ đầu tư cách chăm sóc và duy trì cảnh quan

Nhằm giúp đảm bảo cho cảnh quan sân vườn luôn được tươi xanh, đẹp trong thời gian dài để cho chủ đầu tư biết cách chăm sóc đúng và hiệu quả cho cảnh quan sân vườn.

Bài viết hay về Chuyên cung cấp cây phong giả đẹp tại thành phố Hồ Chí Minh

3. Những phong cách thi công sân vườn đang được ưa chuộng hiện nay

Thi công Sân Vườn theo yêu câu đẹp

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế, thi công sân vườn giá rẻ, đẹp và hợp xu hướng nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Trong đó, phải kể đến một số phong cách thi công sân vườn như:

a. Phong cách sân vườn hiện đại.

Phong cách thiết kế thi công sân vườn hiện đại thường được áp dụng nhiều trong những ngôi nhà phố, biệt thự  hay villa,… Đây được xem là kiến trúc ấn tượng với sự kết hợp hài hòa của những chất liệu hiện đại cùng với cách thiết kế khoa học, thiết kế theo bố cục hình khối mạnh mẽ.

Thông thường, toàn bộ thiết kế sẽ đơn giản và nó đề cao tính thẩm mỹ. Các tone màu trung tính được nhiều khách hàng ưa chuộng lựa chọn là màu trắng xám, màu ghi, màu đen cùng với các chất liệu đá tự nhiên hoặc bê tông.

b. Phong cách sân vườn Nhật Bản

Nhật Bản được quốc gia được mệnh danh là nguồn cảm hứng nghệ thuật trong phong cách bài trí sân vườn ấn tượng. Nhật Bản là một quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng sâu sắc trong văn hóa phương Đông, đặc biệt là trong thiết kế kiến trúc và cảnh quan, ít bị pha trộn từ yếu tố bên ngoài.

Điểm ấn tượng trong thiết kế, thi công sân vườn theo phong cách Nhật Bản chính là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố như cây, đá và nước.

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo nét chấm phá cho sân vườn của mình theo phong cách Nhật bằng thiết kế thi công hồ cá Koi.

c. Phong cách sân vườn châu Âu

Thiết kế, thi công sân vườn theo phong cách châu Âu thường được áp dụng cho những công trình cảnh quan lớn. Vì đây chính là sự sắp xếp theo hình khối từ những cây bụi được cắt tỉa thành những hình dáng khác nhau trông rất gọn gàng, thoáng và rất đẹp.

d.Phong cách sân vườn nhiệt đới

Đúng như tên gọi của nó, sân vườn nhiệt đới sẽ thường chủ yếu là những cây lớn, cây bụi sẽ đan xen vào nhau. Khi bước vào sân vườn, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác dễ chịu, trong lành mà nó mang lại.

Ngoài ra, một số phong cách thi công sân vườn cũng được mọi người ưa chuộng khác như: thi công sân vườn phong cách Địa Trung Hải, phong cách Tây Nam Mỹ,… Mỗi phong cách thi công đều mang lại những vẻ đẹp riêng, đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của chủ đầu tư.

4. Báo giá công trình thi công thiết kế sân vườn 

Thi công Sân Vườn theo yêu câu đẹp

Báo giá thi công thiết kế sân vườn sẽ giúp cho chủ đầu tư có được cái nhìn tổng quan nhất về kinh phí, từ đó sẽ lên kế hoạch có được dự toán ngân sách hợp lý và chủ động được nguồn tài chính trong những trường hợp phát sinh. Ngoài ra, bảng báo giá thiết kế thi công sân vườn sẽ giúp chủ đầu tư kiểm soát được số lượng vật tư, giá cả vật liệu của từng hạng mục thi công.

Chi tiết về Thi công tường cây giả cho căn hộ uy tín

Đơn giá thi công sân vườn tiểu cảnh thường sẽ không cố định, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như:

 • Diện tích mặt bằng sân vườn thi công: Đây là yếu tố sẽ mang tính chất ảnh hưởng nhiều nhất đến đơn giá thi công bởi vì nó sẽ phụ thuộc vào số lượng của vật liệu thô. Thông thường, yếu tố diện tích sẽ được các đơn vị thi công sân vườn sử dụng để quyết định đưa ra những chi phí thi công sân vườn ở những hạng mục như: Thi công lát đá lối đi, hạng mục thi công tường xanh, trồng cỏ hoặc hạng mục thi công hồ cá Koi,…
 • Chất liệu vật liệu sử dụng cho sân vườn: Mỗi loại vật liệu sẽ được làm từ những chất liệu khác nhau như đá tự nhiên, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, sỏi, cây xanh, cỏ nhân tạo, hoa… Mỗi chất liệu sẽ có các mức giá thành khác nhau, điều đó cũng sẽ chi phối một phần trong bảng báo giá thi công sân vườn.
 • Phong cách thiết kế sân vườn: Trên thị trường hiện nay, có nhiều phong cách thiết kế sân vườn như cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại cho chủ đầu tư lựa chọn theo sở thích của mình. Nhưng trong đó, so với các phong cách khác, phong cách kiến trúc thiết kế cổ điển sẽ có báo giá cao hơn bởi vì chúng phải được chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết, từ vật liệu, cách bài trí khi thi công,…
 • Nhân công thi công công trình: Trong thực tế, việc thi công sân vườn sẽ có sự kết hợp của nhiều đội ngũ nhân công như đội xây dựng, đội trồng cây và đội bảo trì,… Mỗi đội thi công sẽ có những mức giá nhân công khác nhau. Bên cạnh đó, cũng còn tùy thuộc vào trình độ tay nghề, độ khó của công trình,… mà báo giá nhân công cũng sẽ có sự chênh lệch nhẹ.
 • Thời điểm thực hiện: tất cả ngành nghề khi tiến hành báo giá chi phí thi công thì đều phải căn cứ vào đơn giá của vật liệu ngay tại thời điểm báo giá.

5. Tiêu chí để đánh giá sân vườn đẹp là những gì?

Như thế nào được đánh giá là một sân vườn đẹp? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người chính bởi vì “cái đẹp” được xem là một phạm trù gì đó mà có thể đối với người này thì nó đẹp nhưng với người khác thì lại là không.

Để thiết kế một sân vườn đẹp thì cần phải chuyên nghiệp từ khâu thiết kế. Điều này sẽ giúp cho chủ đầu tư hạn chế được tối đa những vướng mắc và sẽ có những điều chỉnh kịp thời với các chi tiết trước khi tiến hành thi công.

Bên cạnh đó, một sân vườn đẹp là phải thật phù hợp với công trình, nó phải mang tính cân đối và đáp ứng được các tiêu chí về công năng và mang tính thẩm mỹ. Tùy thuộc vào diện tích, không gian sân vườn và phong cách kiến trúc,… mà các đơn vị thi công đưa ra những phương án thi công sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, sân vườn đẹp cần phải được sử dụng các vật liệu tự nhiên và an toàn, nó không gây độc hại cho sức khỏe con người. Những loại cây trồng trong sân vườn phải đúng vị trí, hợp phong thủy với gia chủ, nó mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Chưa hết, một sân vườn đẹp và nhận được nhiều đánh giá cao từ mọi người khi nó phải được chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ. Các gia chủ có thể thay đổi một số chi tiết nhỏ trong sân vườn nhưng lưu ý, phải giữ được tổng thể kiến trúc hay nói cách khác chính là thiết kế chủ đạo của sân vườn.

Sân vườn đẹp được xem là không gian “bão dừng sau cánh cửa”, là nơi sẽ đem lại cho bạn một cảm giác bình yên, thư giãn tuyệt vời sau những giờ làm việc căng thẳng. Nó còn là một nơi giúp gắn kết tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn có nhu cầu, mong muốn mang thiên nhiên vào trong cuộc sống để góp phần làm cho cuộc sống trở nên trong lành, bình yên hãy liên hệ ngay với Hoa Thịnh Phát để được tư vấn những dịch vụ thi công cảnh quan. Chúng tôi luôn đảm bảo cho quý khách hàng về giá cả, chất lượng và uy tín. Với một đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm, có chuyên môn cao và có trách nhiệm đảm bảo sẽ mang tới cho quý khách hàng sự hài lòng và uy tín nhất.

Hoa Thịnh Phát với mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ cảnh quan sân vườn, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm không chỉ đạt giá trị cao về chất lượng, mang lại giá trị thẩm mỹ mà nó còn thấy, cảm nhận được những chi tiết về tâm hồn cũng như tư duy của con người để có thể tạo nên một kiệt tác đáng tự hào. Niềm hạnh phúc của Quý khách hàng khi được sống trong một không gian xanh chính là mục tiêu mà Hoa Thịnh Phát hướng đến.

Chọn Hoa Thịnh Phát – Chọn đơn vị thiết kế thi công sân vườn uy tín và chất lượng!

Rate this post
Chat Zalo
Chat Zalo