0938 382 036

Thiết kế thi công Hồ Cá Koi đẹp | Miễn phí tư vấn

Thiết kế thi công hồ cá koi đã và đang là một dịch vụ được nhiều người yêu thích chơi cá cảnh quan tâm tìm hiểu. Cá koi hay còn được gọi là cá chép Nishikigoi là một loại cá chép đã được thuần hóa và nuôi để làm cảnh. Phổ biến nhất là ở Nhật Bản và hiện nay người chơi cá cảnh ở Việt Nam cũng rất ưa chuộng loại cá này. Những chú cá koi có màu sắc đẹp, đa dạng tung tăng bơi lội trong hồ với một thiết kế phù hợp, làn nước trong xanh sẽ là điểm nhấn ấn tượng trong sân vườn của bạn hay ở quán cà phê, nhà hàng, resort …

Xem thêm bài viết hay Thiết kế thi công drum hồ cá koi

1. Lợi ích khi bạn sở hữu hồ cá Koi

Theo lịch sử, cá Koi được bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng Nhật Bản mới là nơi đã đems thú vui chơi này trở thành nghệ thuật. Ở Việt Nam, hồ cá Koi cũng đã được xây dựng ở rất nhiều hộ gia đình, khu trung tâm thương mại hoặc ở những khách sạn 5 sao… Sở hữu hồ cá Koi ở chính tại sân vườn của bạn được xem là một hình thức thư giãn, nghỉ ngơi lý tưởng. Bên cạnh đó nó sẽ khiến cho những vị khách đến nhà trầm trồ thích thú cảnh cá, nước thanh tịnh rất bình yên của chủ nhà.

Hồ cá Koi còn góp phần quan trọng nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ, ấn tượng của không gian sống. Bên cạnh đó, cá Koi còn được xem là một loại cá có ý nghĩa lớn về mặt phong thuỷ, nó đem lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Thiết kế thi công Hồ Cá Koi đẹp

2. Những lưu ý khi bạn thiết kế thi công hồ cá Koi

 • Thiết kế và thi công hồ cá koi cần có một kế hoạch cụ thể

Bạn cần chuẩn bị, lên kế hoạch về kinh phí, phương án bố trí, sắp xếp không gian sẽ đặt hồ cá và loại hồ cá Koi nào… là những điều rất cần thiết khi bạn muốn thiết kế cho mình một hồ cá Koi. Bạn cần phải quyết định chỉ làm hồ cá Koi hay bạn muốn kết hợp thêm các tiểu cảnh trong hồ để tạo thành một thiết kế cảnh quan sân vườn? Khi đó, bạn sẽ tính toán, dự trù được kinh phí và lên ý tưởng bố trí sắp xếp trong không gian sân vườn của mình.

Hình dáng của hồ cá Koi rất quan trọng, vì nó sẽ quyết định sự hài hòa của nó trong tổng thể của khu vực bạn dự định đặt nó. Ngoài ra, nó cũng giúp cho việc sắp xếp các thiết bị được thuận tiện hơn nếu bạn chỉ muốn làm dạng mô hình đơn giản hoặc bạn sẽ gặp một chút khó khăn nếu hình dạng bạn lựa chọn linh hoạt và phức tạp.

Dù hình dạng như thế nào thì bạn cũng nên ưu tiên, đặt tính thẩm mỹ lên hàng đầu vì hồ cá Koi là để phục vụ nhu cầu giải trí và làm đẹp cho sân vườn của bạn. Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra hình dáng hồ cá Koi cho sân vườn mình như thế nào thì cũng đừng quá lo lắng vì Hoa Thịnh Phát sẽ giúp bạn.

Khi chọn được hình dáng và kích thước của hồ cá, bạn sẽ suy tính đến những vấn đề khác như: loại lót bể cá, máy bơm, máy lọc bể cá, đường ống nước kết nối hệ thống… Khi lựa chọn những thiết bị này bạn nên cân nhắc về giá cả và chất lượng của sản phẩm.

 • Vị trí và quy mô thiết kế, thi công hồ cá Koi

Thiết kế hồ cá Koi cũng giống như bạn thiết kế cảnh quan sân vườn cho ngôi nhà. Bạn cần phải lưu ý đến vấn đề phong thủy. Phong thủy của hồ cá Koi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy ngôi nhà và vận khí, tài lộc của bạn. Để chọn được vị trí đặt hồ cá Koi hợp phong thủy, bạn cần lưu ý đến những điều sau đây:

 • Hồ cá Koi không nên đặt gần nhà, vì như vậy nó sẽ hút khí vào nhà mạnh và nhanh điều này sẽ không tốt cho gia chủ. Tốt nhất là bạn nên xây dựng ở một vị trí xa để tác động sẽ được giảm thiểu.
 • Kích thước hồ cá Koi nên nhỏ hơn diện tích ngôi nhà và nhỏ hơn diện tích sân vườn sau nhà, như vậy sẽ giúp bạn giảm được nhiều bất lợi.
 • Nên tránh chọn những chú cá Koi có dáng hình vuông và hình chữ nhật. Khi xây hồ cá không được có góc nhọn đối diện với cửa nhà. Tốt nhất bạn nên làm hồ cá Koi có hình dáng hơi cong giống như hạt đậu và có những hốc hướng vào nhà (hồ cá sẽ trông giống như một cánh tay ôm lấy ngôi nhà của bạn).
 • Nếu bạn kết hợp trồng thêm hoa sen hoặc hoa súng trong hồ thì cần tránh nước bị vẩn đục. Nếu bạn làm thác nước trong hồ thì thác nước nên làm hướng ra cửa để tiền tài, vận may vào nhà.

“Mỗi thiết kế đều mang những ý nghĩa riêng. Với những kích thước và kiểu dáng phù hợp với không gian thiết kế, hồ cá koi sẽ mang một nét riêng tạo cho sân vườn của bạn một vẻ đẹp tự nhiên nhất.”

 • Thiết kế và thi công hồ cá Koi cần chọn bộ lọc nào?

Trong thiết kế và thi công hồ cá Koi sẽ có hai bộ lọc chính bao gồm: bộ lọc sinh học và bộ lọc cơ học. Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện thì nên lắp thêm bộ lọc hóa học. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát tảo trong hồ cá, bạn cũng có thể sử dụng thêm đèn UV. Bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng để hệ thống lọc sẽ luôn đảm bảo được nguồn nước trong hồ đủ tiêu chuẩn cho cá Koi khỏe mạnh, sinh trưởng phát triển tốt.

 • Yếu tố nguồn nước trong thiết kế thi công hồ cá Koi

Nước là môi trường sống rất quan trọng của cá Koi nên nó còn quan trọng hơn cả vị trí đặt hồ và kích thước của hồ. Bạn cần phải chú ý đến 4 tiêu chí về nguồn nước trong hồ cá Koi như sau:

Mực nước: tối thiểu phải đạt từ 60 – 80 cm nếu hồ thiết kế trong nhà, hồ ngoài trời mực nước tối thiểu là 1,2m và lý tưởng nhất là đạt từ 1,5m – 1,8m. Nước càng sâu, khu vực đáy sẽ ấm vào mùa lạnh và đáy sẽ càng lạnh vào mùa nóng, rất thích hợp cho cá Koi khỏe mạnh.

Chất lượng nước: Nước hồ cá cần phải đảm bảo độ trong, nồng độ pH 7 – 7,5. Trong hồ cá không có tảo và các vi khuẩn có hại.

Lưu thông nước: nước trong hồ cá Koi cần phải được dẫn dòng chảy mạnh. Như vậy, sẽ giúp cho cá Koi bơi thoải mái.

Thiết kế thi công Hồ Cá Koi đẹp

3. Những yếu tố liên quan đến việc xây dựng hồ cá koi.

 • Cấu trúc về phần cứng

Do ao nuôi cá koi sẽ có nhiều nước nên bạn sử dụng bê tông cốt thép thành và đáy hồ là điều kiện để hồ cá được sử dụng lâu dài.
Bạn cần chú ý đến những phương án để chống bị nứt đáy. Bên cạnh đó, cũng cần phải chú ý đến áp lực nước sẽ hướng vào thành hồ, độ lún của đất và sự phát triển của rễ cây. Những điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu và chất lượng của bê tông khi bạn trộn để làm hồ cá.

Tất cả những yếu tố này cần được bạn tính toán ngay từ đầu khi thiết kế hồ cá Koi và khi thi công hồ cá koi phải đáp ứng được các tiêu chí bạn đã đặt ra. Bạn nên tìm đến các đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp để họ tư vấn giúp bạn thi công tốt hơn.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý đến khả năng chống thấm nước. Việc thấm nước của hồ sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến kết cấu chung của công trình, nó sẽ làm giảm chất lượng và giảm độ chắc chắn của ngôi nhà.

 • Thi công phần đáy và thành hồ cá Koi

Thông thường, khi làm hồ cá Koi mọi người sẽ sử dụng những vật liệu quen thuộc như gạch men, đá nhưng đây được xem là những phương án quá cũ.

Bạn nên sử dụng các vật liệu hiện đại hơn để ngăn ngừa các vấn đề như rêu hồ, cặn và mùi tanh trong hồ.

Lưu ý: Những đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ thiết kế và có các phương án gia công để có thể giải quyết được vấn đề này. Đồng thời, có thể sẽ trộn thêm một số chất phụ gia và chất chống thấm với sơn màu đen tạo nên một không gian sang trọng và chất lượng cho hồ cá Koi. Những chất liệu trên có thể sử dụng hồ lên đến 20 năm. 

 • Hệ thống lọc nguồn nước cho hồ cá Koi

Hệ thống lọc cho hồ cá koi luôn được xem là một hệ thống quan trọng nhất vì nó phải xử lý toàn bộ đến 60% các yếu tố lọc tảo cá của hồ cá koi. Nó phải đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật về chất lượng nước và hỗ trợ sức khỏe, sự phát triển của cá Koi.
Khả năng lọc nước Drum filter là gì và những điều bạn cần nắm vững

 • Hệ thống hút mặt nước cho hồ cá Koi

Hệ thống hút bề mặt là một hệ thống sẽ giúp lọc và thải các chất độc từ nước mưa trước khi nó rơi xuống dưới bề mặt nước và thấm vào nước, cũng như các lớp lá cây và thức ăn dư thừa của cá. Những hệ thống bề mặt này sẽ tiến hành xử lý các vấn đề này một cách nhanh chóng và đầu tiên, nó giúp giảm 10% công sức làm sạch nước đã qua xử lý ngay từ ban đầu.

 • Hệ thống hút đáy và thổi đáy cho hồ cá Koi

Đối với việc xử lý các chất cặn bã và phân cá nằm dưới đáy, hệ thống hút đáy này có thể được làm sạch hoàn toàn. Hệ thống này sẽ giúp xử lý lọc nước và lọc nước lên đêns 15%.

 • Hệ thống tạo dòng nước cho hồ cá

Hệ thống này sẽ giúp tạo dòng nước trong hồ cá Koi, đơn giản hơn là nó giúp tạo thói quen bơi lội, tạo điểm dừng, suối và điểm bơi. Bên cạnh đó, nó còn giúp hòa trộn môi trường vi sinh, giúp cân bằng nhiều yếu tố và còn giúp cho hệ thống lọc tiến hành xử lý chất lượng nước được tốt hơn.

 • Hệ thống cung cấp oxy cho hồ cá Koi

Đây là hệ thống quan trọng giống như lá phổi của cả hồ cá Koi. Nó giúp làm tăng tỷ lệ oxy trong nước và giúp cá được phát triển tối đa về kích thước và số lượng trong hồ.

 • Hệ thống UV hồ cá Koi

Đối với những hồ cá Koi lớn, việc phải xử lý tất cả nấm mốc, rong rêu trên hồ luôn là một công việc phức tạp. Do đó, hệ thống UV đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ này và sẽ giúp tiêu diệt hết các vi sinh vật có hại cho cá.

 • Nước cho hồ cá koi

Ngoài việc phải theo dõi các chỉ số trên và lượng oxy thường xuyên hàng ngày, bạn cũng cần chú ý đến nhiệt độ, nồng hộ pH để tạo môi trường sống tốt nhất cho cá.

Thiết kế thi công Hồ Cá Koi đẹp

4. Lựa chọn, nuôi cá Koi theo phong thủy

Tùy theo ngân sách, túi tiền và đam mê của mình mà bạn có thể lựa chọn cá Koi F0 thuần Nhật hoặc các loại cá Koi lai Việt F1, F2, F3. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo cá có hình dáng đẹp, mình cá Koi có hình thoi “giống máy bay Boeing”. Cá khỏe mạnh, đầu tròn, vảy đều và mắt cá sáng, nhìn lanh lợi, màu cá cần rõ nét (không bị màu nhờ nhờ nhợt nhạt). Bạn cũng nên lựa chọn cá hợp tuổi và mệnh của gia chủ.

Mệnh Kim: Hợp với những chú cá có màu vàng, màu đồng và màu trắng. Không nên lựa cá có màu đỏ.

Mệnh Mộc:  Hợp với những chú cá có màu Đen. Không nên lựa cá có màu vàng, trắng

Mệnh Thủy: Hợp với những chú cá có màu Đen, màu trắng, màu bạc. Không nên lựa cá có màu vàng, màu đồng.

Mệnh hỏa: Hợp với những chú cá có màu đỏ, màu đồng. Không nên lựa cá có màu đen, màu nâu

Mệnh Thổ: Hợp với những chú cá có màu nâu xám, màu đỏ, màu vàng

Mật độ cá phù hợp cho hồ là từ khoảng 2 – 4 con/m3. Đặc biệt, cá cần phải khỏe mạnh, không có mầm bệnh, được bắt từ các trang trại cá giống uy tín để có được bảo hành tốt nhất.

Thiết kế thi công Hồ Cá Koi đẹp

5. Chi phí thi công hồ cá koi

Chi phí thi công hồ cá koi sẽ bao gồm chi phí thiết kế hồ cá, bản vẽ 3D, chi phí thuê công nhân, vật liệu và hệ thống lọc cho hồ cá koi, hệ thống tạo oxy, các vật liệu trang trí cho hồ cá…. Tùy vào yêu cầu của khách hàng, diện tích, kích thước của hồ cá koi sẽ có những mức giá khác nhau.
Xem thêm về chi phí đầu tư Thiết kế và thi công hồ cá koi uy tín, chất lượng

Chi phí thi công hồ cá koi ở mỗi đơn vị thi công là khác nhau. Tùy theo từng chính sách kinh doanh hoặc những chương trình ưu đãi, chăm sóc khách hàng thì sẽ có các mức giá khác nhau. Đây cũng là một điều hết sức bình thường trên thị trường hiện nay.

Bởi vậy, để có thể đánh giá được đơn vị thi công nào có mức giá cả hợp lý, bạn nên tìm hiểu giá của nhiều đơn vị thi công và được họ tư vấn. Từ đó bạn hãy so sánh và đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Bạn đừng quên rằng giá cả sẽ đi đôi với chất lượng. Vì vậy, bạn đừng quên đánh giá chất lượng xây dựng, chất lượng phục vụ của đơn vị thi công đó nữa nhé!

6. Lựa chọn đơn vị chuyên thi công hồ cá koi chất lượng và uy tín

Một hồ cá koi dù có đẹp đến đâu, nhưng trong quá trì thi công không được đảm bảo, đơn vị chuyên thi công hồ cá koi không làm tỉ mỉ, cẩn thận từng công đoạn, từ đó chất lượng sẽ không đạt. Ngoài ra, quá trình vận hành thường xuyên gặp nhiều trục trặc, phải sửa chữa liên tục sẽ gây mất rất nhiều thời gian và tốn kém.

Thiết kế thi công Hồ Cá Koi đẹp

Chính vì vậy, việc chọn lựa cho mình một đơn vị thi công uy tín, chất lượng là việc làm rất cần thiết. Nhưng làm sao để lựa chọn được một đơn vị thi công chất lượng khi trên thị trường hiện nay xuất hiện không ít các đơn vị thi công, xây dựng hồ cá koi?

Bạn hãy dựa vào các tiêu chí sau để lựa chọn cho mình một đơn vị thi công tốt:

 • Tên đơn vị, công ty có địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế rõ ràng: Tránh trường hợp những đơn vị mạo danh lừa đảo
 • Website của họ hoạt động tốt không, có thường xuyên cập nhật các thông tin và có lượt tương tác đáng kể không?
 • Những mẫu hồ cá koi mini, mẫu thi công hồ cá Koi sân vườn và mẫu hồ cá Koi ngoài trời họ đã làm ra liệu chất lượng có đảm bảo?
 • Chế độ bảo hành, sửa chữa của đơn vị thi công như thế nào?
 • Chất lượng phục vụ, tư vấn có tốt không?

Hiện nay, nếu muốn tìm một đơn vị thi công, thiết kế hồ cá Koi thì rất dễ dàng, khách hàng chỉ cần “một chạm” là hàng tá các đơn vị thi công thiết kế hiện ra, với đủ các sự lựa chọn từ những đơn vị thi công giá rẻ tưởng mà bạn ngỡ sẽ không đủ chi phí cho đến các đơn vị thi công định giá ở mức “trên trời”.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cảnh quan Hoa Thịnh Phát tin chắc rằng khách hàng sẽ hiểu giá rẻ chắc chắn đi kèm với chất lượng thấp, ngay từ chất lượng phần thô, có thể chạy sai đường ống hệ lọc cho đến việc thi công những cảnh quan hồ cá với những đường nét thô kệch, lộ rõ những vết thi công ẩu. Nhưng bên cạnh đó, những đơn vị định mức giá cao có thể lại chưa chắc đã làm ra được những sản phẩm ưng ý, phù hợp với quý khách hàng như việc không tìm hiểu rõ thói quen, sinh hoạt dẫn đến việc sẽ không đảm bảo được công năng. Có những đơn vị họ chỉ thi công, làm đi làm lại một mô típ hồ Koi mà không quan tâm tới những nhu cầu của khách hàng.

Đến với Hoa Thịnh Phát quý khách hàng sẽ được tư vấn, thiết kế thi công hồ cá Koi, các hạng mục sân vườn trọn gói cho quý khách. Hãy liên hệ ngày với chúng tôi, Hotline:  0938382036 , Hoa Thịnh Phát cam kết rằng sẽ tư vấn và thi công đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ, cũng như sẽ có những chính sách bảo hành, bảo trì lâu dài cho các khách hàng.

Rate this post
Chat Zalo
Chat Zalo