0938 382 036

Lắp đặt drum filter như thế nào để mang đến hiệu quả tối ưu cho hồ cá koi

Trong những năm trở lại đây nuôi cá cảnh đặc biệt là giống cá Koi rất được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Không chỉ có hình dạng và màu sắc rất đa dạng mà cá Koi còn có những ý nghĩa đặc biệt về phong thủy, bên cạnh đó nó còn mang tính kinh tế cao

Trong những năm trở lại đây nuôi cá cảnh đặc biệt là giống cá Koi rất được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Không chỉ có hình dạng và màu sắc rất đa dạng mà cá Koi còn có những ý nghĩa đặc biệt về phong thủy, bên cạnh đó nó còn mang tính kinh tế cao.

“Tuy cá Koi có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại được người Nhật thuần hóa và lai tạo để chúng có hình dạng như hiện nay. Chính vì điều này mà khi nhắc đến cá Koi mọi người sẽ nghĩ đến Nhật Bản.”

Lắp đặt drum filter như thế nào

Mặc dù đã được thuần hóa nhưng không phải ở bất cứ môi trường nước nào cá Koi cũng có thể sinh sống và phát triển tốt. Người chơi cần phải tiến hành lọc nước trong quá trình nuôi dù cho mục đích của bạn là kinh doanh hay đơn thuần chỉ là làm cảnh.

Một công nghệ lọc có thể nói tiên tiến nhất hiện nay đối với việc xử lý nước cho hồ cá Koi chính là lọc Drum. Nhờ vào những tính năng nổi bật của hệ thống lọc drum nên chúng thường được ứng dụng trong việc xử lý nước hồ nuôi cá Koi với khả năng có thể loại bỏ gần 100% các chất cặn thô ra khỏi môi trường nước trong hồ và đi qua hệ thống lọc.

Đây được xem là một trong những thiết bị lọc nước không thể thiếu đối với người chơi cá Koi chuyên nghiệp, tạo một môi trường tuyệt vời giúp những chú cá Koi phát triển về hình dáng và màu sắc.

Thông số lưu lượng cho phép của một Drum filter chính là thông số đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn phải tính toán khi muốn trang bị Drum filter cho hồ cá của mình. Nó sẽ liên quan đến giá cả nên nếu chọn thông số quá lớn thì tốn tiền không cần thiết (nếu bạn có điều kiện thì thông số càng dư càng tốt) nhưng nếu thông số bị thiếu hụt thì khi sử dụng rất khó khắn hoặc không thể sử dụng được do bị hụt nước.

Xem thêm:   Đơn vị thiết kế và thi công đài phun nước đẹp tại Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan Drum filter là gì và những điều bạn cần nắm vững

Vì vậy bạn nên chọn một Drum filter với lưu lượng vừa đủ hoặc dư một chút để sau này nếu bạn chơi ở một level cao hơn, cần sức bơm lớn hơn thì drum của bạn vẫn còn xài được. Tránh tình trạng vì muốn tiết kiệm mà bạn chọn Drum nhỏ thì sẽ xảy ra những vấn đề rắc rối khi vận hành hoặc có thể không xài được.

1.Nguyên lý hoạt động của Drum Filter như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của Drum filter giống như một ngăn lắng lọc. Cấu tạo của tấm lưới lọc có kích thước càng nhỏ thì khả năng lọc sạch các chất bẩn càng cao. Sau khi hoàn tất quá trình lọc thì phân và các chất cặn bẩn bên trong hồ sẽ được chứa trong một lồng trống. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng.

Đường ống Inlet sẽ tiến hành thu gom nước từ hồ cá về. Hút nước bề mặt và hút nước đáy của hồ sẽ đi vào lọc thông qua đường này. Công suất bơm khi bạn mua sẽ quyết định đến lượng nước tuần hoàn khi máy vận hành.

  • Đường ống Outlet sẽ dẫn nguồn nước đến ngăn lọc và tiến hành tiếp quá trình lọc nước.
  • Đường Drain là ống xả: sẽ xả trực tiếp bằng ống để nước thoát ra ngoài hoặc có thể xả bằng van.
  • Lọc drum tự động sẽ đưa hết các cặn bẩn, chất thải của cá Koi ra khỏi hồ gần như ngay lập tức qua một màng lưới lọc mịn. Với kích thước mắt lưới siêu nhỏ nên khả năng loại bỏ phân, chất cặn bẩn ngay khi vào khoang lọc sẽ tốt hơn hẳn so với những công nghệ lọc cũ.
Lắp đặt drum filter như thế nào

2.Cách lắp đặt máy lọc Drum filter

Drum filter sẽ được đặt trong không gian không bị ngập nước, nơi tập trung các ống vào nước dơ. Đối với hệ lọc hồ Koi truyền thống thì ngăn lắng được làm không gian để đặt thiết bị drum filter.

a. Xác định độ cao để đặt drum filter:

Đặt độ cao drum filter sao cho mực nước cân bằng khi tắt máy bơm bằng đúng độ cao của máng xả. Mực nước hồ chính khi bạn bơm vận hành có thể cao hơn vài centimet so với mực nước cân bằng tuỳ thuộc vào lưu lượng bơm và thiết kế của hồ cá.

b. Lắp đặt đường ống vào ra

Các ống hút nước cần lọc nước dơ từ hồ gồm các ống hút mặt, hút đáy và hút tầng giữa… các đầu ống được thông qua ống mềm xiết cổ dê. Các đầu ra sẽ nối vào các ống thông qua ngăn lọc tiếp theo của hệ lọc.

c. Lắp đặt các đường ống xả

Ống xả của Drum sẽ được nối trực tiếp vào đường ống xả của hồ hoặc sẽ được xả vào ngăn trung gian dùng bơm tự động đã lắp đặt riêng để bơm ra ngoài.

Xem thêm:   Thiết kế, Thi công Sân Vườn theo yêu câu đẹp

Lưu ý việc xử lý để đưa nguồn nước thải ra ngoài tránh trường hợp bị tắc đường xả hoặc hư hỏng hệ thống bơm xả tự động dẫn đến tình trạng Drum filter sẽ bị ngập nước từ bên trong hoặc bên ngoài gây hư hỏng máy.

d. Lắp đặt hệ thống bơm xịt rửa

Bơm xịt rửa của lưới drum sẽ được kết nối với đầu vào nước được lấy từ ngăn nước sạch của drum thông qua ống cấp trên drum. Đầu ra của bơm xịt rửa sẽ được nối với ống xịt rửa của drum filter.

Nếu bạn đặt bơm xịt rửa cao hơn hoặc đặt bên ngoài ngăn drum filter thì phải đặt luppe hoặc van một chiều ở đầu nước vào bơm để giữ được nước mồi khiến cho bơm hoạt động.

e. Lắp đặt đường nước cấp

Đường nước cấp được lắp đặt thông qua van điều tiết lượng nước sau đó sẽ vào van nước cấp tự động đã được trang bị sẵn trong drum filter.

f. Lắp đặt đèn UV 

Đèn UV sẽ được đặt tại ngăn nước vào hoặc là ngăn nước ra và nó sẽ được lắp đặt cố định bằng dây siết nhờ vào các giá đỡ đã có sẵn trong drum filter

g. Căn chỉnh phao cảm biến xịt rửa (được gọi là phao trên)

Bạn thường xuyên quan sát mực nước tại phao cảm biến và điều chỉnh bát phao sao cho lên xuống mà phao sẽ ngập dưới mặt nước từ 3-5 cm khi drum được xịt rửa xong.

Xem thêm:   Thiết kế, thi công tiểu cảnh sân thượng giá cạnh tranh

Nếu bạn muốn tần suất xịt rửa nhiều hơn hoặc ít hơn thì bạn có thể chỉnh độ sâu của cảm biến bên dưới mặt nước đặt cạn hơn hoặc sâu hơn một chút.

h.Căn chỉnh phao cảm biến cảnh báo mực nước nguy hiểm (được gọi là phao dưới)

Nếu bạn không có những yêu cầu đặc biệt thì bạn hãy giữ nguyên, không cần căn chỉnh phao này.

Lắp đặt drum filter như thế nào

3. Những lưu ý trong quá trình sử dụng Drum Filter

Định kỳ kiểm tra hoạt động của máy:  Bạn nên kiểm tra quan sát hoạt động của máy, quan sát các ống máng xả do rác, lá cây, rêu tảo để vệ sinh kịp thời tránh tình trạng tắc nghẽn.

Xem thêm bài viết Máy lọc cho hồ cá koi có thật sự cần thiết?

Khi có sự cố xảy ra, đèn và còi sẽ cảnh báo tín hiệu, bạn cần tắt nút POWER để ngưng cảnh báo và liên hệ ngay với đơn vị cung cấp để được hỗ trợ kỹ thuật.

Dùng nắp thông bypass: 2 nắp thông này sẽ nằm ở lưng lồng quay hoặc bên dưới các vách ngăn (tuỳ thuộc vào model của máy) nhằm giúp nước thông trực tiếp mà không qua lưới lọc,. Nó thường được sử dụng khi máy đang chờ một thời gian dài để sửa chữa hoặc đánh thuốc.

Khi sử dụng các thiết bị máy móc mọi người sẽ quan trọng đến công suất và độ bền. Chẳng ai mong muốn sản phẩm mình đã lựa chọn mua mà lại hư hỏng nhanh chóng. Tránh tình trạng đó thì bạn phải lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín.

Việc áp dụng các công nghệ ngày càng tiên tiến, chất liệu chất lượng tốt nên giá thành của thiết bị cũng không hề rẻ như công nghệ lọc cũ. Nếu như mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn.

Hiểu được tâm lý của khách hàng nên Hoa Thịnh Phát với sứ mệnh cung cấp cho khách hàng những bộ lọc Drum Filter chất lượng tốt nhất mà giá cả phải chăng nhất. Ngoài ra  Hoa Thịnh Phát còn có một đội ngũ nhân viên tư vấn với trình độ cao, nhiệt tình sẽ tư vấn cho Quý khách hàng những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mong muốn của quý khách.
Rate this post

You cannot copy content of this page

Chat Zalo
Chat Zalo