0938 382 036

Máy lọc cho hồ cá koi có thật sự cần thiết?

Cá Koi là một loài cá cảnh không hề dễ nuôi. Nếu những ai đã từng nuôi cá Koi mà thất bại sẽ biết được đây là một loại cá rất khó chiều.

Cá Koi là một loài cá cảnh không hề dễ nuôi. Nếu những ai đã từng nuôi cá Koi mà thất bại sẽ biết được đây là một loại cá rất khó chiều. Ngoài việc bạn phải cung cấp thức ăn, môi trường sống thì việc phải nắm rõ yếu tố kỹ thuật, thiết kế hệ thống lọc cho hồ cá Koi đạt chuẩn rất quan trọng. Một drum lọc tốt sẽ đảm bảo sức khỏe cho cá Koi và giúp cho nước trong hồ luôn sạch sẽ.

Bài viết hay Thiết kế thi công Hồ Cá Koi đẹp | Miễn phí tư vấn

Trong những năm gần đây, thị trường với các thiết bị lọc cho hồ cá Koi ngày càng náo nhịp với sự ra đời và cải tiến, phát triển những công nghệ lọc mới, lọc tự động… với mong muốn mang lại sự tiện dụng, hiệu quả cho người chơi. Mỗi công nghệ lọc sẽ có những cách thức lọc riêng và giá trị riêng. Tùy theo nhu cầu và túi tiền của bạn mà bạn lựa chọn máy lọc drum cho hồ cá Koi của mình thật phù hợp.

Máy lọc Drum cho hồ cá koi hay còn được gọi là Drum Filter: một thiết bị công nghệ cao hoạt động tự động. Nó có thể loại bỏ được đến 99% lượng chất phân thô có trong hồ cá Koi ngay từ những giai đoạn đầu của quá trình lọc, giúp nâng cao chất lượng lượng nước cho hồ cá của bạn.

Máy lọc cho hồ cá koi có thật sự cần thiết

1. Nguyên lý hoạt động của máy lọc Drum cho hồ cá Koi

Drum lọc (được gọi là Thùng lọc) hoạt động dựa trên nguyên lý là sử dụng màng lọc để lọc bỏ đi những chất cặn bã do phân cá tạo ra. Chúng có cấu tạo giống như một khoang lọc được tinh giản hơn. Có các đường nước vào bắt nguồn từ hồ cá và đường nước đưa sang ngăn vi sinh sau khi đã đi qua màng lọc.

Xem thêm:   Biệt thự sân vườn và những vấn đề liên quan

Ai cũng biết, trong các bể cá Koi khi có sự sinh sống của cá sẽ rất dễ bị nhiễm bẩn bởi các tạp chất như phân cá, rêu mốc, thức ăn, lá cây từ môi trường sẽ tạo nên tổ hợp các vi khuẩn gây bệnh. Nếu bạn lắp một chiếc Drum lọc cho hồ cá của mình sẽ có thể kịp thời xử lý ngay các rác bẩn có trong hồ, luôn giữ cho nước trong hồ cá luôn được sạch sẽ nhất.

Cấu tạo của Drum lọc (Thùng lọc):
 • Đầu vào: là các đường ống dẫn nước từ bề mặt và hút nước đáy hồ cá đi vào Drum lọc.
 • Lưới lọc nước: nơi chứa các chất cặn bã đi qua tấm lưới lọc chất liệu inox, sau đó nó được chứa ở phần thân của Drum lọc. Cuối cùng, được đưa sang ngăn vi sinh thông qua các cửa ra.
 • Tùy theo công suất của Drum lọc sẽ tương ứng với thể tích của hồ cá mà bạn lựa chọn mắt lưới cho phù hợp. Mắt lưới có nhiều kích thước khác nhau như: 40 micro, 100micro, 300 micro.
 • Các Drum lọc sẽ có thêm một bước nữa là xả cặn để tống tất cả các chất dơ, bẩn ra ngoài bằng cách sử dụng các vòi xịt kết hợp với mô tơ để xịt toàn bộ phần lưới. Các chất cặn bã sau khi xịt sẽ được rơi vào máng xả và đẩy ra ngoài.
 • Mỗi lần máy hoạt động thì lồng sẽ quay, xịt từ 1 – 3 phút tùy theo kích thước của hồ cá và bể lọc của bạn. Người thợ sẽ căn chỉnh thời gian sao cho phù hợp nhất.

Máy lọc cho hồ cá koi có thật sự cần thiết

2. Ưu – nhược điểm của Drum Lọc hồ cá koi

a. Ưu điểm:

 • Áp dụng tối ưu cho khu vực không gian hẹp bởi vì thể tích để lắp Drum lọc cần thiết sẽ nhỏ hơn thể tích ngăn lắng truyền thống đến khoảng 30%.
 • Lọc cặn bã trong nước liên tục theo chu kì đã cài đặt giúp bạn tiết kiệm được công sức  và thời gian khi tiến hành vệ sinh hồ cá.
 • Hiệu quả lọc đến 99% giúp đảm bảo an toàn cho nguồn nước luôn trong sạch, không bị nhiễm bệnh.
 • Lọc được hết những chất thải với kích thước rất nhỏ
 • Tăng cường oxy hòa tan trong nước và loại bỏ các khí độc
 • Độ bền cao với các chất liệu được làm từ inox
 • Hệ thống cảnh báo tự động bằng đèn hoặc âm thanh khi xảy ra các trục trặc trong hồ cá như bị hụt nước hồ, hệ thống lọc dừng hoạt động…
b. Nhược điểm:
 • Chi phí đầu tư cho Drum lọc lớn hơn so với sử dụng lọc truyền thống
 • Hao phí một lượng nước trong quá trình xả các chất cặn bẩn.
 • Sử dụng điện năng tiêu thụ.
Xem thêm:   Thiết kế thi công đài phun nước chất lượng

3. Drum lọc hồ cá Koi hoạt động hiệu quả với những điều kiện nào?

Qua những ưu điểm bên trên cho thấy sự hiệu quả và lợi ích trong việc sử dụng Drum lọc là một điều không thể phủ nhận. Nhưng Drum lọc vẫn không phải là vấn đề sẽ quyết định đến việc xử lý triệt để được tất cả các chất cặn bã, phân của hồ cá Koi mà nó chính là cách bố trí hệ thống đường ống của hút mặt, hút đáy và thổi luồng,…Nói cách khác nó chính là cách thi công bể cá để có thể thu hồi phân cá một cách tối đa về Drum lọc mới là yếu tố then chốt nhất.

Một số điểm cần lưu ý về hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi:
 • Hệ thống lọc sẽ chiếm diện tích bao nhiêu trong hồ cá? 
Tùy theo kích thước của hồ cá Koi lớn hay nhỏ để bạn thiết kế làm bể lọc từ một ngăn đến ba ngăn, bình quân mỗi ngăn sẽ chiếm diện tích khoảng 1m2.
 • Vị trí của bể lọc ở đâu?
Tùy thuộc vào hình thức lắp đặt hệ thống lọc để bạn quyết định vị trí của bể lọc. Nếu bạn làm hệ thống lọc tĩnh, bể lọc có thể nằm ở bất kì vị trí nào, sâu hay cạn, xa hay gần so với hồ cá đều được.
 • Thi công hệ thống lọc như thế nào cho đúng chuẩn?
Một hệ thống lọc đúng chuẩn cho một hồ cá đặt ngoài trời là đáy hồ cá phải có một độ dốc phù hợp nhất định; lưu lượng hút đáy, hút mặt và dòng chảy phải phù hợp với nhau để cung cấp cho nước đủ oxi, chất thải của cá cũng sẽ được xử lý sạch sẽ; có một hệ vi sinh phù du thích hợp.
 • Cải tạo lọc hồ cá koi sẽ gồm những gì?
Bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về hệ thống lọc để môi trường nước trong hồ cá luôn được đảm bảo. Một hệ thống lọc chất lượng, phải có đầy đủ các chức năng gồm có 5 phần hệ thống: Hút – Lọc – Đẩy – Xả – Tràn
 • Hệ thống hút: gồm có hút đáy và bề mặt của hồ cá.
 • Hệ thống lọc: có nhiệm vụ lọc chất bẩn, cặn trong hồ cá.
 • Hệ thống đẩy: sẽ đẩy nước lưu thông và cung cấp khí oxi cho cá
 • Hệ thống xả: gồm có hệ thống xả cặn hồ cá và xả cặn trong hồ lọc.
 • Hệ thống tràn: có nhiệm vụ hạn chế tràn hồ cá và tràn hồ lọc.

Máy lọc cho hồ cá koi có thật sự cần thiết

“Nếu trường hợp hệ thống hồ lọc hoạt động không hiệu quả, bạn cần gọi ngay dịch vụ đến để kiểm tra lại hệ thống hút xả trong hồ cá.”

Để thiết kế và xây dựng một hồ cá Koi thất đẹp cho ngôi nhà của bạn đã là một điều kì công. Nhưng việc chăm sóc và nuôi dưỡng để cho đàn cá ấy luôn khỏe mạnh, phát triển tốt lại cũng là một điều hết sức kì công không kém. Việc ứng dụng máy lọc Drum cho hồ cá Koi ngày càng tăng cao và mạnh mẽ. Tuy nhiên, với sự tồn tại nhiều thương hiệu như hiện nay, rất nhiều loại drum lọc trên thị trường thì việc bạn lựa chọn được một Drum lọc chất lượng cao cho hồ cá của mình cũng không phải là điều dễ dàng.

Xem thêm:   Đơn vị thiết kế và thi công sân vườn đẹp tại thành phố Hồ Chí Minh

Nếu như bạn đang cần tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt máy lọc hồ cá Koi cho hồ cá koi của mình, thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Hoa Thịnh Phát để được tư vấn miễn phí nhé. Hoa Thịnh Phát luôn mong muốn sẽ mang lại nhiều tiện ích, thoải mái và làm hài lòng Khách hàng về chất lượng nước cho hồ cá Koi của mình.

Hoa Thịnh Phát tự hào là cái tên có nhiều năm trong lĩnh vực tiêu cảnh sân vườn và thiết kế hồ cá Koi. Hoa Thịnh Phát tự tin sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm đảm bảo chất lượng và tốt nhất. Bên cạnh đó, Hoa Thịnh Phát sẽ tư vấn về cách thức sử dụng để bạn sử dụng tối ưu được những lợi thế của sản phẩm này.
Rate this post
Chat Zalo
Chat Zalo