0938 382 036

Chi phí thiết kế xây dựng bể bơi mini gia đình

  Với nhà cấp 4 có hồ bơi mini đẹp thì cần phải có nhiều mẫu bể bơi mini, hồ bơi mini giá rẻ, bể bơi gia đình giá rẻ, phù hợp với yếu tố phong thủy bể bơi cách làm hồ bơi mini tại nhà với chi phí xây dựng bỏ ra từ 120 triệu đồng đến 230 triệu để sở hữu ngay một hồ bơi mini cho gia đình cực chất.

Sở hữu một bể bơi gia đình ngay sân sau nhà bạn là một trải nghiệm tuyệt vời. Nó mang đến những cơ hội tuyệt vời để gắn kết gia đình, thư giãn, chơi trò chơi dưới nước và giữ gìn sức khỏe như một gia đình. Đó cũng là một tài sản quý giá mà tất cả các bạn có thể tiếp tục tận hưởng trong nhiều năm tới.

Khi bạn chọn một hồ bơi mini cho gia đình mình, có một số cân nhắc quan trọng cần lưu ý. Ở đây chúng tôi nói về một số điều mà các gia đình đang tìm kiếm ở một bể bơi và những loại bể bơi nào là tốt nhất cho nhu cầu của cả gia đình.

bể bơi mini gia đình

Các gia đình tìm kiếm gì ở một bể bơi mini giá rẻ?

Tất cả các gia đình là duy nhất nhưng họ có xu hướng chia sẻ một số ưu tiên khi nói đến bể bơi. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đây là những vấn đề mà các gia đình quan tâm nhất khi lựa chọn hồ bơi:

1. An toàn

An toàn phải là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với bất kỳ gia đình nào, đặc biệt nếu bạn có trẻ nhỏ. Hồ bơi gia đình ở sân sau của bạn có thể là môi trường an toàn nhất để dạy bơi cho con bạn vì nó không có sự đông đúc và phiền nhiễu như hồ bơi công cộng hoặc bãi biển. Tuy nhiên, có một số tính năng bạn nên chú ý để đảm bảo hồ bơi phù hợp với người bơi ở mọi lứa tuổi.

Bể bơi gia đình nên có bề mặt chống trơn trượt để giảm nguy cơ xảy ra tai nạn. Lý tưởng nhất là nó cũng được trang bị các thanh vịn an toàn để trẻ em có thể bám vào nếu chúng chưa bơi khỏe và chúng cảm thấy mệt mỏi.

Khu vực chỗ ngồi cũng có thể là một lợi thế lớn trong hồ bơi gia đình. Không gian để ngồi giúp các thành viên trong gia đình ở mọi lứa tuổi có thể giải lao khi tập thể dục mà vẫn tận hưởng được những lợi ích chữa bệnh của nước.

Ngoài ra, các bậc cha mẹ luôn đặc biệt cẩn thận về chất lượng nước hồ bơi. Đọc thêm về cách duy trì một hồ bơi trong sạch và lành mạnh nhờ tia UV .

2. Chất lượng

Một bể bơi là một khoản đầu tư lớn và bạn mong đợi nó sẽ tồn tại trong nhiều năm. Bạn nên chi nhiều hơn một chút cho một bể bơi chất lượng cao trong thời gian ngắn hạn vì nó sẽ tồn tại lâu hơn và ít phải bảo trì hơn trong những năm qua so với một mô hình rẻ hơn.

Bể bơi gia đình của bạn cần phải có lõi bền, cứng nên chịu được khí hậu Úc và không bị ảnh hưởng bởi các chuyển động của mặt đất theo mùa làm suy yếu. Nó cũng phải có khả năng chống nước càng tốt, ngăn nước thấm vào cấu trúc của nó.

Ngoài ra, là một hồ bơi gia đình cũng là một đặc điểm thiết kế đẹp sẽ làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn, nó nên có một số biện pháp bảo vệ cho vẻ ngoài của nó. Bề mặt của nó phải có khả năng chống phai màu do ánh nắng mặt trời và các hóa chất trong nước hồ bơi gây ra càng nhiều càng tốt.

3. Hình thức

Bể bơi gia đình của bạn cần phải phù hợp với sở thích của bạn và trông tuyệt vời vì nó sẽ là trung tâm của thiết kế sân sau của bạn. Nó cần phải kết hợp hài hòa với phần còn lại của tài chính của bạn và là một tâm điểm nổi bật.

Để kiểm soát tốt nhất diện mạo của hồ bơi, hãy đảm bảo nó có thể được tùy chỉnh phù hợp với sở thích của bạn, cho bạn lựa chọn màu sắc và tính năng thiết kế phù hợp với nhu cầu riêng của ngôi nhà của bạn.

Bể bơi gia đình

4. Bổ sung

Bể bơi gia đình có một loạt các tính năng khác nhau. Điều quan trọng là chọn một hồ bơi làm tăng giá trị thực sự cho phong cách sống của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một cuộc sống bận rộn và bạn muốn dành cuối tuần để thư giãn với lũ trẻ, hệ thống tự làm sạch là một lựa chọn tuyệt vời để lựa chọn vì nó giúp bạn tiết kiệm nhiều giờ bảo trì.

Ánh sáng và hệ thống sưởi cũng là những điều cần cân nhắc quan trọng. Bạn cũng có thể muốn nghĩ đến việc bao gồm một tính năng chống nước để tăng thêm phần sang trọng.

Vật liệu hồ bơi tốt nhất để lựa chọn

Hai loại vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để xây dựng hồ bơi gia đình ở Úc là bê tông và sợi thủy tinh. Cả hai đều là vật liệu cực kỳ bền chắc sẽ tồn tại trong nhiều năm, nhưng chúng có các đặc tính khác nhau phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Điều quan trọng là phải nghiên cứu những điều này trước khi lựa chọn hồ bơi cho gia đình của bạn.

1. Sợi thủy tinh

Sợi thủy tinh là một lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí. Vỏ bể bơi bằng sợi thủy tinh được sản xuất tại nhà máy. Chúng là những giải pháp có sẵn với nhiều hình dạng, kích thước và kiểu dáng. Chúng không thể dễ dàng tùy chỉnh nhưng bạn có một số quyền kiểm soát đối với vẻ ngoài của chúng, chẳng hạn như có thể chọn màu sắc.

Có lẽ lợi thế lớn nhất của hồ bơi sợi thủy tinh là chúng có thể được lắp đặt và sẵn sàng sử dụng trong vài ngày, mang lại cho gia đình bạn sự thích thú tối đa ngay từ đầu. Nhờ công nghệ lõi gốm mới nhất, chúng cũng rất chắc chắn và bền đến mức một số hiện được bảo hành trọn đời.

2. Bê tông

Hồ bơi bằng bê tông đắt hơn vì chúng cần được xây dựng lại từ đầu trong sân sau của bạn. Điều này có nghĩa là có nhiều công việc xây dựng hơn và hồ bơi của bạn có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để hoàn thành. Không giống như hồ bơi bằng sợi thủy tinh, hồ bê tông yêu cầu lát gạch hoặc lát đá cuội, điều này tốn thêm thời gian và tiền bạc, đồng thời có thể dẫn đến việc bảo trì liên tục cao hơn.

Tuy nhiên, nếu sân sau của bạn có hình dạng khác thường hoặc bạn muốn kiểm soát nhiều hơn việc thiết kế hồ bơi của mình, thì bê tông là lựa chọn phù hợp cho bạn. Vì hồ bơi của bạn không được thi công trước, nên nó là một giải pháp hoàn toàn riêng mà bạn có thể thiết kế để phù hợp với nhu cầu của tài chính, phong cách sống và sở thích cá nhân của bạn.

Hồ bơi mini giá rẻ với 24m2 được thi công tại sân vườn

Mùa hè đã đến và thời tiết ấm áp chắc chắn có thể khiến bạn muốn dành cả buổi chiều trong hồ bơi. Nếu đến hồ bơi công cộng quá đông đúc hoặc tham gia một cơ sở tư nhân quá đắt, xây dựng hồ bơi riêng ở sân sau vẫn là một lựa chọn phù hợp. 

Đây là những mẫu hồ bơi  dành cho những gia đình có 2 con và 2 vợ chồng, với khuôn viên đất bao quang ngôi nhà hạn chế thì việc thiết kế thi công diện tích hồ nêu trên là hợp lý.

Về phối cảnh bể bơi bạn có thể sử dụng gam màu xanh để gần gũi với thiên nhiên hoặc sử dụng  cỏ nhân tạo và sân travertine kết hợp liền mạch với sàn nội thất của ngôi nhà.

bể bơi mini gia đình

 Ống chỉ có các tia mát-xa và tính năng phun nước tạo thành mưa hình vòm. Cảnh quan bao gồm tre dọc theo hàng rào phía sau để tạo sự riêng tư và cây hoa nhài để ngụy trang hữu cơ cho hàng rào dây heo và máy bơm hồ bơi kèm theo.

 Chi tiết kỹ thuật yêu thích của chúng tôi là vị trí skimmer, được ngụy trang hoàn hảo bằng một lớp cỏ cắt ra và được định vị để giảm thiểu việc làm sạch bằng cách làm việc với dòng nước tự nhiên. Chi tiết thẩm mỹ yêu thích của chúng tôi là năng lượng đô thị, tươi mới của toàn bộ ốc đảo.

Về trang thiết bị hồ bơi chúng tôi sử dụng 4 đèn Led 12V/18W ánh sáng xanh vừa trang trí vừa tạo độ sáng cho bể bơi vào ban đêm. Sử dụng hệ thống lọc nước thương hiệu Midas / Đức gồm máy bơm, bồn lọc cát. Hồ sử dụng phương pháp diệt trùng bằng hóa chất clo truyền thống.

Lựa chọn loại thiết kế hồ bơi thẩm mỹ cho bơi gia đình

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về hồ bơi bạn sẽ quan tâm về các mẫu bể bơi gia đình đẹp. Hình dung công trình mà mình mong muốn sẽ hình thành trong tương lai như thế nào.

Các mẫu bể bơi gia đình đẹp mà bạn phải biết

Bể bơi mini gần với thiên nhiên

Nếu các bạn may mắn sở hữu 1 mảnh đất nằm giữa thiên nhiên như thế này thì hãy áp dụng thiết kế bể bơi cực gần gũi với thiên nhiên này. Sử dụng các chất liệu mộc mạc như gỗ, mây tre đan giúp không gian trong nhà hòa hợp với không gian ngoài trời.

Bể bơi mini hẹp

Các mẫu bể bơi gia đình đẹp

Nằm trên 1 khoảng sân hẹp với tường bao xung quanh, thiết kế bể bơi này vừa riêng tư lại không tốn quá nhiều diện tích.

Tổng chi phí thi công và lắp đặt thiết bị hồ bơi là 230 triệu đồng

Bể bơi mini trong khoảng sân nhỏ

Các mẫu bể bơi gia đình đẹp

Thiết kế bể bơi đầu tiên được xây dựng trên 1 khoảng sân không quá rộng. Với thiết kế bể bơi vòng cung cùng bậc gỗ nằm nghỉ ngơi, bể bơi này không chỉ đẹp vào ban ngày mà còn lung linh vào buổi đêm với hệ thống chiếu sáng hiệu quả.

Các bể bơi mini với kích thước bao nhiêu là hợp lý?

Hồ bơi dành cho hộ gia đình có chiều dài phổ biến từ 10-25m, chiều rộng từ 5-10m. Tại khu vực dành cho trẻ em, độ sâu của hồ nằm trong khoảng 0,3-1,2m; còn khu vực dành cho người lớn có độ sâu từ 1-2m;

Nếu bạn lựa chọn xây dựng hồ bơi trong sân vườn rộng lớn thì kích thước của hồ có thể nằm trong khoảng 50-70m. Chọn xây hồ theo hướng đông hoặc đông nam và cách khu nhà chính khoảng 3m sẽ mang lại giá trị phong thủy cao cho ngôi nhà của bạn. Năng lượng nước từ hồ bơi sẽ mang lại sinh khí và tạo cảm giác tràn trề sức sống.

Đối với những hồ bơi nằm trong nhà có diện tích khiêm tốn, kích thước hồ lý tưởng nằm trong phạm vi 15m2. Tuy nhiên, gia chủ thường đã có dự định xây hồ bơi trước đó nên họ có thể chuẩn bị một khoảng rộng trong bản thiết kế để xây dựng hồ. Bởi vậy, hồ bơi trong những biệt thự có thể lên đến 150m2.


Bể bơi mini gia đình cần những thiết bị gì đi kèm?

Thiết bị bể bơi giá rẻ là điều bắt buộc đối với tất cả các thiết kế hồ bơi, từ lớn cho đến bé, nhằm đảm bảo sự  hoạt động của hồ bơi cũng như vấn đề an toàn cho người sử dụng.

Chất lượng nước của hồ bơi là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi khách hàng, kể cả bạn. Chắc hẳn bạn sẽ không khỏi phàn nàn khi nước trong bể chứa bẩn, có mùi hôi khó chịu khi các thiết bị như máy bơm nước, bình lọc nước, máy thổi khí, dung dịch hóa chất khử mùi, tiệt trùng… gặp vấn đề phải không?

Ngoài ra, gạch giúp chống thấm nước, tô điểm thêm cho bể bơi của bạn. Bạn có thể cần thêm một số dụng cụ vệ sinh hồ bơi như vợt rác, chổi,… để làm sạch hồ bơi, tránh rêu mốc phát triển lâu ngày gây trơn trượt nguy hiểm.

Hơn nữa, nếu thích tăng vẻ đẹp cho bể bơi, bạn có thể lắp thêm đèn led, đèn chiếu sáng, hoặc các vật dụng trang trí khác nếu thích. Đây sẽ là địa điểm lý tưởng để cả gia đình bạn vui chơi.

Xây bể bơi mini với kinh phí bao nhiêu?

Chi phí xây dựng bể bơi hiện nay là bao nhiêu? Đây là câu hỏi hàng đầu của hầu hết khách hàng khi đến với Hoa Thịnh Phát. Tùy thuộc vào vị trí, diện tích xây dựng bể bơi cũng như các thiết bị bể bơi đi kèm mà giá thành bể bơi khác nhau, dao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, Hoa Thịnh Phát muốn khẳng định chắc chắn với bạn rằng: Không bao giờ có bể bơi mini giá rẻ như những lời quảng cáo kinh doanh như đồn thổi! Một thiết kế hồ bơi sang trọng, đẳng cấp, kèm theo chất lượng đảm bảo thì không bao giờ là rẻ.

Bể bơi mini giá rẻ chỉ là chiêu trò marketing của một số doanh nghiệp nhằm kiếm lời. Do đó, hãy thật sáng suốt để chọn đúng đơn vị xây dựng hồ bơi, và đừng tham lam!

Giá thành rẻ, luôn đi kèm với chất lượng kém. Nếu bạn muốn chế tạo một chiếc bình nhỏ giá rẻ và sau đó phải tốn cả đống tiền vào việc sửa chữa, hãy mua nó. Đừng quên rằng Hoa Thịnh Phát đã cảnh báo bạn nhé!

Rate this post
Chat Zalo
Chat Zalo