0938 382 036

Một vài tiêu chuẩn khi xây dựng bể bơi khách sạn

Với những không gian nghỉ dưỡng cao cấp, bể bơi là một trong những tiện ích không thể thiếu nhằm tạo điểm nhấn và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, để có một bể bơi đạt chuẩn chúng ta phải tuân thủ những lưu ý khi xây dựng. Dưới đây là một vài tiêu chuẩn khi xây dựng bể bơi khách sạn mà Hoa Thịnh Phát muốn quý khách hàng nắm rõ.

1.Sức hấp dẫn của hồ bơi trong khách sạn

Cũng như những tiện ích đẳng cấp khác, hồ bơi là một trong những tiện ích nội khu góp phần quyết định sự thành công của khách sạn đó trong vấn đề thu hút khách hàng. Đối với những khách sạn 4 sao, 5 sao điều này càng quan trọng hơn.

Ngoài công dụng giúp khách hàng giải trí, thư giãn – Hồ bơi khách sạn còn có công dụng tạo nên cảnh quan trang trí tuyệt đẹp cho khách sạn. Với những tiểu cảnh kết hợp với đèn điện – hồ bơi sẽ là khung cảnh lãng mạn thu hút ánh nhìn của khách hàng ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến.

Để có thể đạt tối đa công dụng, hồ bơi khách sạn phải được thiết kế với những tiêu chuẩn phù hợp.

2. Các tiêu chuẩn khi xây dựng bể bơi khách sạn

2.1 Kích thước hồ bơi khách sạn

Trên thực tế bể bơi được xây dựng với nhiều kích thước khác nhau, tuy nhiên đối với kích thước bể bơi khách sạn 4 sao và 5 sao nhìn chung đều có một tiêu chuẩn chung đó là:

– Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn Olympic: >50m

– Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn Việt Nam: >25m

Đối với những loại bể bơi hình chữ nhật hoặc hình dạng tương tự đều có kích thước tiêu chuẩn là 2:1 (Dài:Rộng). Còn đối với các loại bể bơi vuông và tròn thì có kích thước nhỏ hơn. Đường kính bể bơi tròn sẽ được tính như chiều rộng của bể bơi hình chữ nhật.

Kích thước bể bơi khách sạn sẽ còn phụ thuộc vào cảnh quan, kiến trúc, lực đỡ và khuôn viên của khách sạn đó. Do đó, khi xây dựng bể bơi khách sạn mọi người cần phải hết sức lưu ý tới yếu tố này.

2.2. Độ sâu bể bơi khách sạn

Độ sâu hồ bơi là đặc điểm không bị giới hạn bởi bất cứ yếu tố nào, quý khách hàng có thể linh hoạt trong lựa chọn độ sâu phù hợp. Tuy nhiên, trong quy định Độ sâu của hồ bơi không vượt quá 2.5m, nhằm đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Đối với các bể vuông và tròn thì độ sâu sẽ được xây dựng đồng đều, còn đối với bể sục hoặc bể nhân tạo thì độ sâu sẽ có sự khác biệt.

Xem thêm:  Phân tích tháp nhu cầu của Maslow để xác định yếu tố nào là quan trọng khi xây hồ bơi kinh doanh tại Đồng Tháp 

2.3 Chất lượng vật liệu xây dựng

Ngoài nhu cầu giải trí, hồ bơi khách sạn còn là tiện ích thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng của khách sạn đó. Bởi vậy tiêu chuẩn của hồ bơi khách sạn 4 sao, 5 sao trong vấn đề lựa chọn vật liệu phải được đặt lên hàng đầu. Thông thường, các kiến trúc sư sẽ tư vấn sử dụng các vật liệu chất lượng cao như đá tự nhiên Marble hay Granite. Bởi loại đá này có nhiều mẫu mã sang trọng và có độ bền ưu việt.

2.4 Trang thiết bị hiện đại

Đối với những khách sạn 4 sao 5 sao, chúng tôi khuyên nên lựa chọn những trang thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất bao gồm: Hệ thống lọc nước hiện đại, máy gia nhiệt nước nóng, các thiết bị vệ sinh hồ bơi đẳng cấp. Khi sử dụng các trang thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho khách hàng sự an tâm, đồng thời thời tránh tình trạng thường xuyên hư hỏng gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động kinh doanh.

2.4. Trang trí cảnh quan

Để làm tăng thêm vẻ đẹp của hồ bơi khách sạn nói riêng và khách sạn nói chung thêm phần sang trọng và quyến rũ đồng thời lung linh hơn thì việc lựa chọn trang trí sao cho phù hợp cũng là vấn đề được quan tâm. Đặc biệt đối với tiêu chuẩn hồ bơi khách sạn 5 sao thì điều này còn quan trọng hơn.

Việc lựa chọn các tiểu cảnh cũng như hệ thống đèn điện quý khách hàng nên tham khảo các kiến trúc sư để tạo nên sự đồng điệu, tránh việc không hài hòa trong khu vực hồ bơi.

Đọc ngay:  Nghe nhà thầu thi công bật mí chi phí xây hồ bơi kinh doanh tại Hậu Giang

2.6 Trang bị cứu hộ khi xây dựng bể bơi khách sạn

Để tăng thêm sự tin tưởng cho khách hàng, đối với những khách sạn lớn nên trang bị thêm bộ phận cứu hộ. Gồm: Phao cứu hộ, ghế cứu hộ, nhân viên cứu hộ, sào cứu hộ, … Bên cạnh đó nên bố trí một bảng nội quy về bể bơi, nhằm nhắc nhở khách hàng khi đến bơi lội tại đây luôn giữ được an toàn. Ngoài ra Trong khu vực bể bơi nên có đầy đủ các bảng báo hiệu đặt ở các hướng khác nhau và ở vị trí thuận lợi nhất cho việc quan sát và chỉ dẫn khách hàng sử dụng bể bơi.

Kết luận

Trên đây là một vài lưu ý cũng như tiêu chí trong việc xây dựng bể bơi khách sạn. Hy vọng với những thông tin này khách hàng sẽ có những thiết kế xây dựng phù hợp. Nếu có nhu cầu tư vấn về các dịch vụ thiết kế, thi công, và thiết bị hồ bơi hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0388 726 966 để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc. Hoa Thịnh Phát sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ đạt chuẩn chất lượng và các chế độ hậu mãi tuyệt vời.

Rate this post
Chat Zalo
Chat Zalo