0938 382 036

12 loại đặc điểm nước hồ bơi tốt nhất bạn nên biết

Sự xuất hiện, chuyển động và âm thanh của nước luôn thu hút các giác quan. Cảnh tượng nước chuyển động vừa hấp dẫn vừa thú vị. Nước trong chuyển động giúp thư giãn khi nghe, tạo cảm giác thoải mái khi chạm vào và giúp phục hồi tâm trí, cơ thể và tinh thần.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên, tại sao mọi người thích có các tính năng nước hồ bơi, chẳng hạn như đài phun nước hoặc thác nước, cùng với hồ bơi của họ. Loại trải nghiệm trên mặt nước này vừa quyến rũ vừa kỳ diệu, vì đặc điểm của nước có thể trở thành tâm điểm của khu vực hồ bơi.

Như với bất kỳ tính năng hoặc yếu tố nào trong tài sản của bạn, bạn sẽ muốn có các tính năng nước kết hợp liền mạch để bổ sung cho phong cách kiến ​​trúc và diện mạo tổng thể của ngôi nhà của bạn. Tất nhiên, nó cũng phải phù hợp với túi tiền của bạn và phản ánh sở thích cá nhân của bạn.

Nếu bạn đang đi theo con đường đã được chứng minh là khá phổ biến ở Úc – tức là, thêm tính năng nước vào khu vực hồ bơi của bạn – bạn đã đến đúng nơi. Ở đây, chúng tôi sẽ thảo luận mọi thứ liên quan đến tính năng của nước và chia sẻ 12 tính năng nước hồ bơi tốt nhất mà bạn nên biết.

Lợi ích thẩm mỹ

Bất kể hình dạng và kích thước của bể bơi của bạn  , nó luôn được đảm bảo là một bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà và là một yếu tố hấp dẫn của sân sau của bạn. Đó là nơi bạn có thể dành thời gian cho gia đình, thư giãn, tập thể dục hoặc đơn giản là tận hưởng sự bầu bạn của nhau. Một hồ bơi dành cho gia đình cỡ cũng là lý tưởng cho khách giải trí.

Đây là lý do tại sao tích hợp một tính năng nước vào hồ bơi của bạn luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Một tính năng của nước, chẳng hạn như đài phun nước hoặc thác nước, sẽ làm cho hồ bơi của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Hơn nữa, tính năng nước của hồ bơi cũng có thể đóng vai trò như một phần riêng biệt của cảnh quan của bạn , tạo cho nó một cảm giác độc đáo. Và, tùy thuộc vào thiết kế của tính năng nước của bạn, nó có khả năng làm cho hồ bơi của bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp, kỳ lạ, huyền diệu hoặc lãng mạn.

Trên thực tế, hiệu ứng dễ chịu vốn có của các tính năng nước đã khiến chúng trở thành một lựa chọn phổ biến trong các khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại và nhà hàng nhằm tạo ấn tượng đầu tiên và cuối cùng mong muốn. Nhiều ngôi nhà của những người nổi tiếng cũng có những tính năng này như một phần của thẩm mỹ tài sản tổng thể của họ.

Xem thêm:   Chi phí thiết kế xây dựng bể bơi mini gia đình

Thậm chí giá trị tài sản của bạn có thể tăng lên với tính năng nước hồ bơi được trang bị tốt, vì không thể phủ nhận cách nó có thể tạo thêm nét tinh tế cho sân sau của bạn.

Bạn có thể lắp đặt tính năng nước trong khu vực hồ bơi hoặc bên hồ bơi như một “vùng ẩm ướt” mở rộng. Bạn cũng có thể có một cái có chức năng phân định ranh giới các phần của hồ bơi, chẳng hạn như giữa khu vực dành cho người lớn và trẻ em, hoặc giữa spa và hồ bơi .

Tốt nhất bạn nên làm việc với một nhà thiết kế hồ bơi chuyên nghiệp để đảm bảo rằng chất lượng thẩm mỹ của tính năng nước mà bạn chọn sẽ hoạt động tốt nhất.

12 tính năng nước hồ bơi tốt nhất

Lợi ích sức khỏe

Một trong những ưu điểm của  tính năng nước hồ bơi   gắn chặt với chức năng của hồ bơi là thư giãn. Hầu hết mọi người thích nổi hoặc bơi vài vòng trong hồ bơi của họ sau một ngày làm việc căng thẳng. Cảm giác nước ấm bao phủ khắp cơ thể giúp giảm căng thẳng và thư giãn. Bên cạnh đó, chỉ cần dành thời gian ở dưới nước có thể giúp giảm bớt lo lắng, giảm huyết áp và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Một  tính năng nước hồ bơi  có thể tăng cường tác dụng làm dịu và tiếp thêm sức mạnh dành thời gian trong hồ bơi của một người. Bạn chỉ cần thử nhìn chăm chú vào đài phun nước hoặc thác nước, dòng nước sủi bọt hoặc biển. Các dạng nước có thể không giống nhau, nhưng tác dụng có lợi tổng thể là tương tự nhau.

Hình ảnh và âm thanh sống động, nước chuyển động làm tăng tác dụng làm dịu khi ở trong hồ bơi. Các tính năng của nước cũng tạo thêm chất lượng tự nhiên cho trải nghiệm bơi khi chúng bắt chước chuyển động và hình dạng của các khối nước tự nhiên. Chúng có thể giúp tạo ra những giấc mơ thư giãn hoặc hình dung về một nơi nào đó yên bình, tĩnh lặng và cách xa những bộn bề của cuộc sống thành phố.

Nếu bạn có con,  các tính năng của thác nước trong hồ bơi  như bong bóng và máy bay phản lực trên boong có thể thêm một yếu tố thú vị nếu bạn đặt một hoặc nhiều hơn vào hồ bơi của mình. Ai mà không thích giả vờ tắm dưới mưa, hoặc ướt dưới thác nước? Với  tính năng thác nước trong hồ bơi , bạn sẽ gặp khó khăn khi gọi con mình ra khỏi hồ bơi.

Điều này có nghĩa là cả gia đình sẽ được khuyến khích ở ngoài trời và tham gia vào các trò vui dưới nước. Bạn cũng sẽ trở nên gần gũi hơn và có nhiều cơ hội để phát triển gần gũi hơn như một gia đình. Những điều này đều có thể làm tăng thêm cảm giác hạnh phúc chung của bạn.

Xem thêm:   Xây hồ bơi kinh doanh tại Bạc Liêu loại hồ thể thao - tại sao không?

Cân nhắc chi phí

Mặc dù các tính năng của nước hồ bơi đi kèm với chi phí , tùy thuộc vào loại bạn nhận được, chúng không quá đắt. Sẽ hữu ích khi coi các tính năng của nước hồ bơi như một khoản đầu tư vào tài sản của bạn vì chúng có thể nâng cao giá trị của nó. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng được bảo trì tốt cùng với phần còn lại của tài sản của bạn. Bạn cũng có thể làm nổi bật các tính năng của nước vào ban đêm bằng cách sử dụng đèn LED chiếu điểm và đèn dây có thể thêm vào bầu không khí huyền diệu trong sân sau của bạn.

Khi nói đến ngân sách, bạn cần nhớ rằng số tiền bạn chi tiêu phụ thuộc phần lớn vào loại tính năng nước bạn muốn. Những tác phẩm nước đơn giản có giá khoảng 2.000 USD, trong khi một tác phẩm nghệ thuật phức tạp hơn có thể có giá khoảng 8.000 USD trở lên. Kích thước cũng là một yếu tố sẽ tính đến giá cuối cùng của một tính năng nước.

Các loại tính năng của nước

Điều quan trọng là phải biết về nhiều loại tính năng nước mà bạn có thể chọn, vì làm như vậy có thể giúp bạn chọn các tính năng nước tốt nhất cho hồ bơi và sân sau của bạn.

Trước khi mua sắm xung quanh, hãy đảm bảo rằng bạn đã nói chuyện với một nhà thiết kế hồ bơi chuyên nghiệp để đảm bảo sẽ không có bất kỳ sự phức tạp nào về mặt hậu cần – đặc biệt nếu hồ bơi của bạn đã được xây dựng . Họ cũng có thể hỗ trợ bạn nếu bạn có một chủ đề hoặc phong cách cụ thể. Bạn có thể tin tưởng để họ cho bạn biết nếu các đặc điểm nước bạn muốn xung đột với hồ bơi và phần còn lại của cảnh quan của bạn.

Để cung cấp cho bạn một ý tưởng hợp lý về các đặc điểm khác nhau của nước xung quanh, đây là danh sách đầy đủ:

 • Bong bóng: Còn được gọi là “gushers”, bong bóng là những tia nước nhỏ được đặt trên sàn của phần nông của bể bơi. Những dòng nước này bắn ra những dòng nước sủi bọt và ùng ục và có thể điều chỉnh độ cao.
 • Máy bay phản lực trên boong: Thường được gọi là “máy bay phản lực bút chì” hoặc “máy ép”, những đặc điểm nước này bắn ra các dòng nước hẹp vào hồ bơi. Chúng được lắp đặt trong sàn hồ bơi và có thể được chiếu sáng bằng đèn LED nhiều màu sắc.
 • Đài phun nước: Trong số các tính năng nước phổ biến nhất được sử dụng, đài phun nước có nhiều kiểu dáng khác nhau, bao gồm nổi và tràn.
 • Sương mù: Được sử dụng để thêm phần kịch tính và phấn khích, hệ thống sương mù và phun sương tạo ra một bức màn sương mù và làm mát hồ bơi rất tốt (lên đến 30 độ).
 • Rèm che mưa: Loại có tính năng chống nước này thường được lắp trên mái nhô ra, mái che giàn lạnh hoặc trên tường. Nó có thể hẹp hoặc rộng và giải phóng một bức màn nước dường như vô hạn.
 • Sconces: Một loại tính năng phổ biến của  nước trên tường , phần tử trang trí này đổ ra các dòng nước hẹp và có thể có nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau.
 • Scuppers: Scupper là một loại  đặc điểm nước âm tường  (mặc dù một số có thể được gắn vào bệ) có dạng khe hoặc vòi.
 • Thác nước tuyệt đối: Giống như một tấm kính mỏng và thường được gắn phẳng với bề mặt trên cùng, thác nước tuyệt đối thực chất là một kiểu thác nước tạo thành hình vòng cung khi chảy ra khỏi thành bể bơi.
 • Spa tràn: Đây là spa tùy chỉnh được nâng lên phía trên hồ bơi và cho phép nước nhỏ giọt hoặc tràn vào hồ bơi.
 • Tượng: Một vật cố định phổ biến trong các dinh thự và nhà nhỏ, một bức tượng có thể xuất hiện như một bức tượng của một con vật hoặc một người, với nước sủi bọt hoặc bắn ra một dòng suối.
 • Thác nước: Một tính năng nước rất phổ biến, thác nước được xây dựng bằng đá hoặc tảng (giả và thật) và có thể tạo thành một phần của hồ bơi hoặc ao trông tự nhiên.
 • Bức tường nước: Đây là một dạng thác nước khác mà nước tràn ra từ vòi nằm ngang nổi lên từ một bức tường trang trí hoặc lát gạch sát hồ bơi.
Xem thêm:   Xây hồ bơi kinh doanh tại Sóc Trăng - tính toán kỹ để không lãng phí

Thời điểm hoàn hảo để lắp đặt tính năng nước hồ bơi

Nếu bạn muốn một  hồ bơi có tính năng nước , không có thời điểm nào tốt hơn để lắp đặt nó hơn là khi hồ bơi đang được xây dựng. Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng cam kết, bạn luôn có thể yêu cầu người xây dựng hồ bơi của mình bao gồm cơ sở hạ tầng cho phép bổ sung liền mạch tính năng nước sau này. Làm điều này giúp bạn có thời gian để lập kế hoạch, làm việc trên một thiết kế cụ thể và chọn loại tính năng nước tốt nhất cho hồ bơi của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng thời gian để bắt đầu tiết kiệm cho đến khi bạn sẵn sàng bắt tay vào dự án cài đặt tính năng nước của mình.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thêm tính năng nước vào hồ bơi của mình hoặc dự định xây dựng một hồ bơi có tính năng nước cho sân sau của mình, bạn luôn có thể tham khảo Hồ bơi composite .

Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia mà bạn có thể trao đổi về mọi nhu cầu xây dựng hồ bơi của mình.

Rate this post
Chat Zalo
Chat Zalo