0938 382 036

Độ pH là gì, có ý nghĩa gì khi xây hồ bơi kinh doanh tại Bình Thuận

Trong hóa học có khái niệm pH dùng để xác định mức độ axit hay kiềm của dung môi nào đó. Khi đầu tư xây hồ bơi kinh doanh tại Bình Thuận, chủ đầu tư cũng cần chú ý đến độ pH để xác định chất lượng nước. Vậy độ pH có ý nghĩa như thế nào khi xây dựng bể bơi kinh doanh. Chúng ta hãy cùng Hoa Thịnh Phát tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Độ pH nước là gì?

Độ pH nước hay còn gọi thang đo mức độ cân bằng axit, kiềm của nước. Độ pH sẽ giúp chủ đầu tư tính được tỉ lệ một cách tương đối của axit và kiềm trong nước. Nếu nước quá kiềm hay quá axit đều không tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là khi con người phải tiếp xúc trực tiếp như môi trường bể bơi. 

Ngoài ra, nước có tính axit cao còn khiến kim loại trong bể, các thiết bị được chế tác từ kim loại có khả năng bị ăn mòn gây tốn kém nhiều chi phí sửa chữa hồ bơi tại Bình Thuận. Đôi khi, chủ đầu tư không nắm bắt được việc các thiết bị trong hồ bơi bị hỏng hóc là do axit ăn mòn mà lầm tưởng là do thiết bị kém chất lượng gây tốn kém, thiệt hại doanh thu.

Ngược lại, môi trường nước quá kiềm cũng có thể khiến nước trở nên vẩn đục và hệ thống nước bị hư hại, đục, đường dẫn nước bị hỏng.

Trong thang đo độ pH có 14 nấc, pH càng nhỏ thì nước có tính axit càng cao, pH càng lớn thì nước càng có tính kiềm. Mức độ pH tốt nhất là vào khoảng 6.5 đến 7.5 – khi pH nước đạt trung tính. 

Cách đo pH khi xây hồ bơi gia đình tại Bình Thuận

Để đo độ pH không khó. Tuy nhiên một lưu ý cho các chủ đầu tư là hồ bơi có diện tích lớn đồng nghĩa với việc thể tích nước lớn. Vì vậy, một mẫu đo là chưa đủ, chủ đầu tư nên lấy vài mẫu đo ở các vị trí khác nhau trong hồ bơi và tiến hành đo.

Hiện nay phổ biến nhất là đo pH bằng việc dùng giấy quỳ tím hoặc đo pH bằng máy đo. Máy đo sẽ tốn kém chi phí hơn giấy quỳ tuy nhiên tiện lợi và cho kết quả chính xác hơn. Chủ đầu tư cũng nên cân nhắc đưa vấn đề này vào bài toán chi phí xây hồ bơi kinh doanh tại Bình Thuận. Chúng ta tiến hành đo như sau:

Bước 1: Lấy từ 4 – 5 mẫu nước ở các vị trí khác nhau trong hồ. Với mỗi mẫu nước hãy cho vào một ống nghiệm riêng. Nếu không có ống nghiệm thì có thể để vào các lọ thủy tinh bé. Với điều kiện là lọ đã được rửa sạch.

Bước 2: Đo pH từ những mẫu nước trên, ghi lại kết quả

Bước 3: Tính trung bình cộng hoặc nếu giữa các mẫu có sự chênh lệch quá nhiều thì cần xem xét điều chỉnh độ pH cho phù hợp.

>>> Xem thêm: Tin mới nhất về xu hướng xây bể bơi kinh doanh

Khi nào nên đo độ pH nước?

Việc đo pH nước không cần diễn ra liên tục trong ngày. Tuy nhiên, chủ đầu tư cần phân bố thời gian để có tần suất đo pH nước một cách phù hợp. Thực tế, ngay cả khi nước trong trạng thái axit, các thiết bị hồ bơi cũng không bị ăn mòn một cách ngay lập tức mà sự ăn mòn dẫn đến hỏng hóc sẽ diễn ra từ từ, phá hoại dần các chi tiết nối được làm từ kim loại. Chính vì thế, nếu phát hiện pH nước có dấu hiệu axit hay kiềm từ sớm sẽ giúp chủ đầu tư chủ động xử lý chất lượng nước, giảm chi phí xây dựng hồ bơi tại Bình Thuận.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm của Hoa Thịnh Phát về pH nước khi xây hồ bơi kinh doanh tại Bình Thuận. Bạn đọc đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết nhé.

>>> Xem thêm: Khi nào nên sửa chữa bể bơi

Rate this post
Chat Zalo
Chat Zalo